Đã tìm thấy thi thể thai phụ bị lũ cuốn trên đường đi sinh con

(Ngày Nay) - Một thai phụ ở Thừa Thiên - Huế được người thân dùng thuyền đưa đi sinh con nhưng bị rơi xuống nước và bị lũ cuốn trôi.

Theo thông tin từ Người lao động, sáng 12/10, sản phụ ở thôn Phường Hóp, xã Phong An có dấu hiệu trở dạ nên thuê thuyền đi sinh. Ngoài sản phụ còn có chồng của người này cùng đi. Tuy nhiên, khi thuyền đang di chuyển ở khu vực ngập lụt trong thôn ra Quốc lộ 1, đoạn gần cầu vượt đường sắt thì sản phụ không may rớt xuống nước mất tích.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng địa phương đã vào cuộc tìm kiếm, tuy nhiên nước lên cao, chảy xiết nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Đến 11h trưa 12/10, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tăng cường 4 xuồng cứu hộ, 6 thợ lặn cùng các phương tiện tìm kiếm sản phụ.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, đến 13h ngày 12/10, thi thể sản phụ đã được tìm thấy cách vị trí ghe lật 100m.

Được biết sản phụ đang bị mất tích tên là Hoàng Thị Phượng (35 tuổi), đang làm công nhân may ở khu công nghiệp Phong Điền.

Đã tìm thấy thi thể thai phụ bị lũ cuốn trên đường đi sinh con ảnh 1

Chồng của sản phụ quỳ gối, gào khóc ở nơi vợ bị lũ cuốn trôi - Ảnh cắt từ clip

Theo cập nhật mới nhất của của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh thừa Thiên - Huế, tính đến thời điểm hiện tại, mưa lũ khiến 5 người ở địa phương này chết, mất tích cùng 7 người khác bị thương.

Tại Thừa Thiên-Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên diện rộng. Mưa lớn khiến mực nước tại các hồ chứa và thủy điện lên rất cao và nhận lệnh xả lũ để bảo đảm an toàn đập. Điều này khiến mực nước sông Hương và sông Bồ lên nhanh vượt mức báo động III và dự báo tiếp tục lên trong đêm 11/10 đến sáng 12/10.

Do ảnh hưởng của triều cường bờ biển tiếp tục bị sạt lở nặng với chiều dài hơn 10,0km tập trung ở các đoạn qua xã Vinh Hải nay xã Giang Hải với dài 3,5 km; qua xã Phú Thuận hơn 2,5 km; qua xã Phú Diên dài hơn 2,0km; qua xã Phú Hải dài khoảng 1,5km, qua xã Hải Dương khoảng 1,0km.

Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
(Ngày Nay) - Tối 18/5, Bộ Y tế cho biết cả nước có thêm 48 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đều ghi nhận tại khu cách ly, phong toả, trong đó Bắc Giang và Bắc Ninh chiếm đến 46 ca.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.