Những nguy cơ biến chứng trong thai kỳ do COVID-19
Những nguy cơ biến chứng trong thai kỳ do COVID-19
(Ngày Nay) - Thai phụ mắc COVID-19 cho tới cuối thai kỳ dễ bị các biến chứng liên quan đến sinh nở, với khả năng xuất hiện biến chứng cao hơn ở người chưa tiêm chủng trong giai đoạn đầu thai kỳ hoặc chưa từng nhiễm COVID-19.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thai phụ. (Ảnh minh hoạ)
Những điều cần lưu ý đối với thai phụ sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19?
(Ngày Nay) - Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho phụ nữ mang thai là rất cần thiết, vì phụ nữ mang thai khi mắc COVID-19 thường tiến triển nặng nhanh hơn… và cần điều trị hồi sức tích cực nhiều hơn, có nguy cơ tử vong cao hơn. Ngày 10/8/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 3802/QĐ-BYT mở rộng đối tượng tiêm vaccine cho 2 nhóm phụ nữ mang thai và đang cho con bú.
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ mổ cấp cứu bắt con cho thai phụ mắc COVID-19
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ mổ cấp cứu bắt con cho thai phụ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 15/7, BS Nguyễn Minh Nghiêm - Phó Giám đốc BVĐK Trung ương Cần Thơ cho biết các thầy thuốc của BVĐK Trung ương Cần Thơ đã thực hiện thành công ca mổ cấp cứu bắt con cho thai phụ mắc COVID-19 có nhiều biến chứng ở tuần thai thứ 31. Hiện tại mẹ tỉnh. Riêng em bé được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ ngay sau ca mổ.
Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đang trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập".
Phong toả một số khu vực tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn sau khi một thai phụ dương tính với Covid-19
(Ngày Nay) -  Chiều tối 27/5, lực lượng chức năng bất ngờ mang rào chắn phong tỏa một số khu vực tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (quận Phú Nhuận). Nhiều bệnh nhân đang thăm khám, điều trị tại đây hoảng hốt khi các lối ra vào bị chặn lại. Phía ngoài, người thân cũng không vào được.
Thai phụ có thể truyền kháng thể COVID-19 cho con
Thai phụ có thể truyền kháng thể COVID-19 cho con
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới cho thấy các kháng thể COVID-19 có thể được truyền qua nhau thai và em bé có thể nhận được nhiều kháng thể hơn nếu người mẹ bị nhiễm COVID-19 sớm trong thai kỳ.
COVID-19 không lây từ mẹ sang con
COVID-19 không lây từ mẹ sang con
(Ngày Nay) - Các bác sĩ tại thành phố Vũ Hán cho biết không có bằng chứng nào cho thấy các thai phụ nhiễm COVID-19 có thể lây sang con, nghiên cứu này đã được công bố vào thứ Hai trên tạp chí khoa học Frontiers in Pediatrics.
Những người mắc bệnh này không nên ăn dưa chuột
Những người mắc bệnh này không nên ăn dưa chuột
Dưa chuột có tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ và làm đẹp, nhưng với một số người mắc bệnh thận, bị đau dạ dày hay thai phụ, ăn quá nhiều dưa chuột có thể khiến bệnh trầm trọng thêm, gây nguy hiểm cho cơ thể.