Đặc phái viên khí hậu của Mỹ đến Ai Cập thảo luận công tác chuẩn bị cho hội nghị COP27

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 21/2, Mỹ và Ai Cập đã khởi động một nhóm làm việc nhằm chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ 27 Các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) trong năm nay.
Đặc phái viên khí hậu của Mỹ đến Ai Cập thảo luận công tác chuẩn bị cho hội nghị COP27

Trước đó, Đặc phái viên khí hậu của Mỹ John Kerry đã tới Ai Cập ngày 20/2, và cùng Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry khởi động nhóm làm việc trên nhằm thúc đẩy các mục tiêu khí hậu song phương và đa phương trước thềm COP27.

Phát biểu với báo giới tại Cairo, ông Kerry kêu gọi thêm nhiều quốc gia các nỗ lực chống biến đổi khí hậu. Ông cho biết: "Tại Glasgow (Anh - nơi diễn ra COP26), chúng ta đã đạt tiến bộ đáng kể... giờ đây chúng ta cần thu hút thêm nhiều quốc gia tham gia cam kết". Ông nhấn mạnh: "Đây là một mối đe dọa đối với hành tinh và cần nghĩ cách ứng phó".

Phát biểu với báo giới, ông Shukri cho biết các cuộc đàm phán với ông Kerry tập trung vào "các chi tiết về ưu tiên của Ai Cập trong nhiệm kỳ chủ tịch COP27 sắp tới".

Theo kế hoạch, hội nghị COP27 sẽ diễn ra tháng 11 tại khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh, bên bờ Biển Đỏ, dựa trên các thành quả đã đạt được trong hội nghị COP26. Cụ thể, tại COP26, nhiều cam kết đã được đưa ra nhằm giảm khai thác điện từ than đá, giảm khí thải methane, và tăng viện trợ tài chính cho các nước đang phát triển ứng phó với các tác động của biến đổi khí hậu.

Với 102 triệu dân, Ai Cập là nước Arab đông dân nhất và bờ biển phía Bắc của nước này trong những năm gần đây phải đối mặt với mối đe dọa nước biển dâng do biến đổi khí hậu. Các rạn san hô cũng đã bắt đầu dần bị trắng hóa do nhiệt độ tăng cao. Chính phủ Ai Cập cho biết nước này đặt mục tiêu tăng 42% nguồn năng lượng tái tạo trong tổng nhu cầu sử dụng năng lượng vào năm 2035.

Công trình kênh Bình Lục trị giá 72,7 tỷ nhân dân tệ (10,3 tỷ USD). Ảnh: Nikkei Asia
Kênh đào 10,3 tỷ USD tạo động lực cho Trung Quốc và Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Tiếng gầm đều đều của những chiếc xe ben phá vỡ sự thanh bình của những ngọn đồi từng là rừng rậm ở tỉnh Quảng Tây. Chúng tạo ra những gò đất để xây dựng một con kênh khổng lồ, với những âu tàu có khả năng tiếp nhận những tàu chở hàng 5.000 tấn.
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
(Ngày Nay) - Viện nghiên cứu Tâm Anh, đứng đầu là Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, là viện nghiên cứu đầu tiên của khối bệnh viện ngoài công lập, thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.
Thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Đắk Lắk thành lập 33 đội hình tiếp sức mùa thi
Thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Đắk Lắk thành lập 33 đội hình tiếp sức mùa thi
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk Trần Doãn Tới cho biết, nhằm hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023, toàn tỉnh đã thành lập một đội tiếp sức mùa thi lưu động cấp tỉnh, 32 đội tiếp sức mùa thi cấp cơ sở. Đến nay, hơn 1.050 tình nguyện viên là sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã đăng ký tham gia các đội hình tiếp sức mùa thi.
Tiếp tục xây dựng quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Tiếp tục xây dựng quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Chiều 29/5, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia do ông Nhem Valy, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia làm Trưởng đoàn, đang thăm, làm việc tại Việt Nam.