Đặc phái viên khí hậu của Mỹ đến Ai Cập thảo luận công tác chuẩn bị cho hội nghị COP27

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 21/2, Mỹ và Ai Cập đã khởi động một nhóm làm việc nhằm chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ 27 Các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) trong năm nay.
Đặc phái viên khí hậu của Mỹ đến Ai Cập thảo luận công tác chuẩn bị cho hội nghị COP27

Trước đó, Đặc phái viên khí hậu của Mỹ John Kerry đã tới Ai Cập ngày 20/2, và cùng Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry khởi động nhóm làm việc trên nhằm thúc đẩy các mục tiêu khí hậu song phương và đa phương trước thềm COP27.

Phát biểu với báo giới tại Cairo, ông Kerry kêu gọi thêm nhiều quốc gia các nỗ lực chống biến đổi khí hậu. Ông cho biết: "Tại Glasgow (Anh - nơi diễn ra COP26), chúng ta đã đạt tiến bộ đáng kể... giờ đây chúng ta cần thu hút thêm nhiều quốc gia tham gia cam kết". Ông nhấn mạnh: "Đây là một mối đe dọa đối với hành tinh và cần nghĩ cách ứng phó".

Phát biểu với báo giới, ông Shukri cho biết các cuộc đàm phán với ông Kerry tập trung vào "các chi tiết về ưu tiên của Ai Cập trong nhiệm kỳ chủ tịch COP27 sắp tới".

Theo kế hoạch, hội nghị COP27 sẽ diễn ra tháng 11 tại khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh, bên bờ Biển Đỏ, dựa trên các thành quả đã đạt được trong hội nghị COP26. Cụ thể, tại COP26, nhiều cam kết đã được đưa ra nhằm giảm khai thác điện từ than đá, giảm khí thải methane, và tăng viện trợ tài chính cho các nước đang phát triển ứng phó với các tác động của biến đổi khí hậu.

Với 102 triệu dân, Ai Cập là nước Arab đông dân nhất và bờ biển phía Bắc của nước này trong những năm gần đây phải đối mặt với mối đe dọa nước biển dâng do biến đổi khí hậu. Các rạn san hô cũng đã bắt đầu dần bị trắng hóa do nhiệt độ tăng cao. Chính phủ Ai Cập cho biết nước này đặt mục tiêu tăng 42% nguồn năng lượng tái tạo trong tổng nhu cầu sử dụng năng lượng vào năm 2035.

Những khán đài đầy ắp cổ động viên đã nói lên sự hấp dẫn của mùa giải năm nay
Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi 'lịch sử' của giải Futsal VĐQG
Năm thứ 7 đồng hành cùng mùa giải Futsal 2023, HDBank đã ghi dấu ấn nơi người hâm mộ với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, giải Futsal Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2023 và giải Futsal Cúp Quốc gia 2023 gây ấn tượng với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà tại Việt Nam.
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Dữ liệu chính thức do Ủy ban Chứng khoán Malaysia công bố ngày 27/3 cho thấy thị trường vốn của nước này tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022 với tổng số vốn huy động đạt mức kỷ lục 179,4 tỷ ringgit (40,5 tỷ USD) - tăng 36,6% so với mức 131,3 tỷ ringgit ghi nhận trong năm 2021.
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.