Đại án Oceanbank: Đình chỉ vụ án với nguyên Phó TGĐ Oceanbank

(Ngày Nay) - Sáng 27/2, TAND TP Hà Nội bắt đầu xét xử đại án tham nhũng xảy ra tại ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank). Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra đến 21/3.
Rất đông người được triệu tập tới tòa để làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo.
Rất đông người được triệu tập tới tòa để làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo.

48 bị cáo được dẫn giải tới tòa từ trước 7h sáng. Phía ngoài, những người được tòa triệu tập xếp hàng dài làm thủ tục tới gần 9h, lúc thẩm phán, chủ tọa Trần Nam Hà công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Với mái tóc cua cùng khuôn mặt khắc khổ, Hà Văn Thắm – nguyên Chủ tịch HĐQT Oceanbank trông khác hẳn ngày còn đương chức và đứng top những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán.

Trong số 48 bị cáo phải hầu tòa, Nguyễn Thị Minh Phương – nguyên Phó TGĐ Oceanbank vắng mặt do bị bệnh ung thư. Khi nhận quyết định của tòa, Phương đang điều trị tại trung tâm ung bướu của BV Bạch Mai. 

Tòa cũng triệu tập nhiều doanh nghiệp và 109 người liên quan tới hành vi của các bị cáo và 300 người liên quan đến việc ký hợp đồng dịch vụ liên quan đến Cty BSC (Cty Thắm lập lên để chiếm đoạt tiền dịch vụ cho Nguyễn Xuân Sơn – nguyên TGĐ Oceanbank). 

Đại án Oceanbank: Đình chỉ vụ án với nguyên Phó TGĐ Oceanbank ảnh 1

Chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đình chỉ vụ án với Nguyễn Thị Minh Phương.

Đại diện ngân hàng Đại Tín và giám định tư pháp của NHNN cũng được triệu tập tới tòa. Ngoài ra, một số cán bộ hội sở Oceanbank và giám đốc, phó giám đốc chi nhánh của ngân hàng này cũng đã nhận giấy triệu tập và có mặt tại tòa vào 6/3.

Sau khi công bố những người vắng mặt, chủ tọa phiên tòa hỏi ý kiến các luật sư và đại diện VKS. Một số luật sư cho rằng cần tạm đình chỉ xét xử với Minh Phương; triệu tập đại diện ngân hàng Đại Tín và một số cá nhân gồm Hà Minh Nguyệt, Kế toán trưởng Cty Điện lực dầu khí. Trần Đức Chính – nguyên Kế toán trưởng Tổng Cty Công nghiệp tàu thủy Vinashin, Nguyễn Tuấn Hùng – trưởng phòng TCKT của Cty thăm dò, khai thác dầu khí.

Sau khi hội ý, chủ tọa phiên tòa cho biết sẽ triệu tập thêm một số cá nhân khi cần thiết. Tòa cũng ra quyết định đình chỉ vụ án với Nguyễn Thị Minh Phương do lý do sức khỏe của Phương và sẽ xét xử lại khi cần thiết.

Hiện phiên tòa bắt đầu vào phần kiểm tra căn cước các bị cáo.

Theo Tiền Phong
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.