Đại gia bị trộm hơn 100 cây vàng: Thủ phạm là 'bạn quý' của con

Đại gia Cà Mau bất ngờ vì kẻ đột nhập vào nhà lấy trên 100 chỉ vàng lại là bạn của con trai mình và là người ông coi như con cái trong gia đình.
Đại gia bị trộm hơn 100 cây vàng: Thủ phạm là 'bạn quý' của con

Lo đám tang cho mẹ, nhà bị cạy tung

Gần một ngày trôi qua, nhưng ông Phạm Đại Ngãi (56 tuổi) ngụ P.1, TP.Cà Mau vẫn chưa tin sự thật: bạn của con trai mình dẫn trộm về nhà lấy tài sản, khi cả gia đình về quê tổ chức đám tang cho mẹ ruột ông.

Ông Ngãi kể lại, khoảng 16h ngày 25/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau tiếp nhận thông tin từ gia đình ông Phạm Đại Ngãi báo mất trộm tài sản lớn gồm: 46 chỉ vàng 24K, 87 chỉ vàng 18K, 2 máy tính bảng, 8 điện thoại di động và 40 triệu đồng. Đến khoảng 19h cùng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, phối hợp cùng Cơ quan CSĐT Công an TP.Cà Mau đã tìm ra được kẻ chủ mưu.

Đại tá Ngô Tấn Quốc, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Cà Mau thông tin: “Sau khi xác định được đối tượng chủ mưu, chúng tôi tiến hành tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Huy Bình (33 tuổi, ngụ khóm 2, P.6, TP.Cà Mau); Dương Hoàng Giang (28 tuổi, ngụ khóm 8, P.7, TP.Cà Mau) và Phan Vũ Linh (27 tuổi, ngụ huyện U Minh) và Trần Trọng Hữu (21 tuôi ngụ xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời để điều tra làm rõ”.

Tiếp xúc PV Thanh Niên, ông Phạm Đại Ngãi cho biết, hơn tuần nay gia đình ông hầu như không có người ở nhà vào buổi tối, vì bận chuyện tổ chức tang lễ cho mẹ ruột ông ở huyện U Minh.

“Sau nhiều ngày túc trực ở đám tang mẹ, chiều 24/1, tôi chạy xe từ huyện U Minh về nhà để viết bài cảm tạ trong đám tang. Tuy nhiên khi về tới nhà, tôi hốt hoảng khi thấy cửa chính có dấu hiệu bị cạy phá. Tôi không vào nhà mà đi đến đường bên vách nhà ra cửa sau, thì phát hiện cánh cửa sổ (khoảng 3m2) bị cạy tung. Tôi điện thoại trình báo công an phường và Công an TP.Cà Mau rồi quay trở lại U Minh để lo an táng cho mẹ”.

Ông Ngãi tiếp lời: “Đến chiều 25/1, sau khi an táng cho mẹ xong, tôi quay ra TP.Cà Mau và thông báo cho công an hay để họ đến khám nghiệm hiện trường. Sau khi lực lượng chức năng có mặt, tôi mở cửa chính bước vào nhà thì toàn bộ vật dụng trong nhà bị lục tung. Két sắt cũng bị mở, tài sản bị lấy hết. Nhưng may mắn đến khoảng 19h cùng ngày thì bên công an gọi điện cho hay đã tìm được hung thủ”.

Đại gia bị trộm hơn 100 cây vàng: Thủ phạm là 'bạn quý' của con ảnh 1

Đại gia Cà Mau bị trộm: Bất ngờ nghi phạm là ‘bạn quý’ của con - Ảnh 1

Bật ngửa khi biết “chân dung” kẻ trộm

Ông Ngãi cho biết, Bình là bạn của con trai lớn ông, hằng ngày hay lui tới gia đình chơi và tổ chức ăn uống, nên mọi người trong nhà ông Ngãi từ lâu xem Bình như là người thân trong gia đình.

“Khoảng 8h ngày 24/1, Bình còn vào nhà viếng đám tang mẹ tôi. Nhưng không ngờ, chiều hôm đó, khi biết nhà tôi không có ai trông, Bình đã phối hợp cùng người ngoài đột nhập vào nhà tôi lấy tài sản”.

Nói về việc Bình có thể rành đường đi nước bước trong nhà mình, nên dễ dàng thực hiện vụ trộm, ông Ngãi khẳng định rằng, bản thân ông xem Bình như con cháu trong nhà. Đến việc chìa khóa két sắt ông hay để trong túi áo khoác màu đen máng trong buồng ngủ của vợ chồng ông, Bình cũng biết.

Đại gia bị trộm hơn 100 cây vàng: Thủ phạm là 'bạn quý' của con ảnh 2

Bình tại cơ quan điều tra - Ảnh: Gia Bách

“Do nhà tôi không gắn camera an ninh, nên lúc xảy ra mất trộm tôi nghĩ sẽ không tìm lại được số tài sản bị mất. Nhưng nhờ tận tâm và đầy trách nhiệm của Công an tỉnh Cà Mau, kẻ trộm và đồng phạm đã tra tay vào còng”, ông Ngãi nói.

Theo lời hàng xóm, nơi Bình ở, nghi phạm là người lễ phép. Tuy nhiên đối với một số bạn bè, Bình thích ăn chơi, tiêu tiền như nước.

“Tuy hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả, nhưng trong nhóm bạn, Bình nổi tiếng là người ăn chơi có tiếng. Nó không bao giờ nhậu ở các quán nhậu rẻ tiền, mà phải ở các nhà hàng hay quán bar lớn ở TP.Cà Mau”, một người bạn của Bình tiết lộ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khoảng đầu năm 2014, vợ chồng Bình về thuê căn nhà của một người dân ở trên đường Lý Thường Kiệt, khóm 2, P.6 để ở và kinh doanh các mặt hàng điện thoại cũ; còn vợ Bình bán các loại quần áo may sẵn.


Theo báo Thanh niên

Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.