Đại gia “Đường bia” công bố bán khách sạn dát vàng Hanoi Golden Lake, giá khởi điểm 250 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Ông Nguyễn Hữu Đường cho biết, hiện đã có ít nhất 2 doanh nghiệp nước ngoài quan tâm, trả giá 250 triệu đô la Mỹ nhưng ông chưa bán mà sẽ tổ chức chào bán cạnh tranh vào đầu tháng 4/2023. Trong tháng 3/2023 doanh nghiệp sở hữu khách sạn này sẽ phát hành hồ sơ chào bán tới các đối tác.
Khách sạn dát vàng Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake rất được khách du lịch yêu thích.
Khách sạn dát vàng Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake rất được khách du lịch yêu thích.

Giải thích lý do phải bán dù khách sạn dát vàng Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake đang kinh doanh khá tốt và có lợi nhuận, ông Nguyễn Hữu Đường cho biết do các dự án nhà ở xã hội của doanh nghiệp này gặp vướng mắc về thủ tục hành chính, hơn 1 năm qua chờ đợi vẫn chưa được chính quyền cấp giấy phép xây dựng dẫn đến doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn về dòng tiền, nợ lương công nhân và phải bán tài sản để giải quyết thanh khoản.

Trước đó, hồi tháng 4/2022, tại lễ khai trương nhà mẫu khu nhà ở xã hội, ông Đường cho biết từ nay Công ty TNHH Hòa Bình sẽ chỉ làm nhà ở xã hội. Ngay trong năm 2022, tập đoàn dự kiến khởi công 10.000 căn nhà ở xã hội tại Hà Nội và Bắc Ninh nhưng tới nay chưa khởi công được dự án nào do chính quyền địa phương chậm trễ trong phê duyệt chủ trương đầu tư.

Ông Nguyễn Hữu Đường (thường được gọi thân mật là đại gia Đường bia), Chủ tịch Công ty TNHH Hòa Bình, đồng thời là chủ khách sạn dát vàng Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake.

Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake là khách sạn dát vàng đầu tiên tại Hà Nội, nằm bên bờ hồ Giảng Võ (quận Đống Đa). Khách sạn được khánh thành từ tháng 7/2020 sau khoảng 18 tháng xây dựng với vốn đầu tư hơn 100 triệu USD.

Đại gia “Đường bia” công bố bán khách sạn dát vàng Hanoi Golden Lake, giá khởi điểm 250 triệu USD ảnh 1
Đại gia “Đường bia” công bố bán khách sạn dát vàng Hanoi Golden Lake, giá khởi điểm 250 triệu USD ảnh 2

Thực đơn buffet với 25 món dát vàng ấn tượng của khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake.

Khách sạn này có toàn bộ gạch ốp bên ngoài, cửa sảnh, cửa thang máy, nội thất.. đều được phủ 9999. Bể bơi vô cực được lát bằng gạch phủ vàng 9999; sử dụng nước tinh khiết, nước nóng trong mùa đông. Toàn bộ thiết bị vệ sinh trong phòng khách sạn: bồn tắm, vòi tắm, vòi rửa, chậu rửa, giá treo khăn, tiểu nam, tiểu nữ và các linh kiện khác… đều được mạ vàng 9999. Đặc biệt, tất cả các món ăn và các loại nước uống trong khách sạn đều được phủ vàng 9999; Toàn bộ các thiết bị phục vụ nhà hàng: các nồi đựng món ăn, bát, đĩa, cốc, chén, dao, thìa, rĩa… đều được mạ vàng 9999.

Khách sạn có 24 tầng cao với 360 phòng lưu trú. Diện tích phòng tiêu chuẩn là 40-48 m2, phòng cao cấp hơn rộng khoảng 70-90 m2. Cao cấp nhất là căn suite tổng thống 184 m2 có thể phục vụ tới 10 khách; phòng penthouse Hoàng gia có diện tích 170 m2...

Đại gia “Đường bia” công bố bán khách sạn dát vàng Hanoi Golden Lake, giá khởi điểm 250 triệu USD ảnh 3

Sảnh khách sạn với những chi tiết được dát vàng hết sức sang trọng và lộng lẫy.

Với mức giá khởi điểm 250 triệu đô la Mỹ, ông Đường cho biết do gặp khó khăn về dòng tiền mới bán rẻ như vậy, trước đây có trả 1 tỷ đô la ông cũng không gật đầu. Vị đại gia này còn lấy dẫn chứng những khách sạn dát vàng tương tự Hanoi Golden Lake như khách sạn Burj Al Arab ở Dubai dát vàng, 28 tầng, 202 dãy phòng ngủ, trị giá khoảng 7,8 tỷ USD. Hay khách sạn Emirate Palace, 394 phòng ngủ dát vàng và đá cẩm thạch, trị giá 3,9 tỷ đô la Mỹ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.