(Ngày Nay) - Iran không có ý định chế tạo hoặc sử dụng vũ khí hạt nhân, Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei khẳng định quan điểm trong buổi hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Năm.
"Lãnh đạo tối cao Khamenei đã khẳng định rằng Iran sẽ không và không nên chế tạo, sử dụng vũ khí hạt nhân, và nước này không có ý định đó", Thủ tướng Nhật Bản trả lời báo giới sau cuộc hội đàm với lãnh tụ Hồi giáo Iran.
"Ngày hôm nay, tôi đã gặp Lãnh tụ tối cao Khamenei và lắng nghe niềm tin của ông vào hòa bình. Tôi đánh giá cao điều này như một tiến bộ lớn đối với nền hòa bình và sự ổn định của khu vực", ông Abe cho biết.
Chuyến thăm Iran của Thủ tướng Nhật Bản diễn ra trong thời điểm căng thẳng Mỹ-Iran gia tăng, một năm sau khi Washington từ bỏ thỏa thuận hạt nhân đã ký kết với Iran cùng các cường quốc khác, sau đó tiến hành tái áp đặt các lệnh trừng phạt lên quốc gia Trung Đông này.
Hôm thứ Tư, Thủ tướng Abe đã cảnh báo về các cuộc đụng độ ngoài ý muốn trong cuộc khủng hoảng tại Trung Đông sau khi gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhani.
Nhật Bản từ lâu đã duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Iran và hiện chuyến đi của Thủ tướng Abe được hy vọng sẽ làm dịu đi căng thẳng giữa Washington và Tehran.
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
(Ngày Nay) - Trước những yêu cầu phát triển trong bối cảnh mới, việc ban hành cơ chế, chính sách đột phá được đặt ra nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, tạo động lực thúc đẩy văn hóa phát triển tương xứng với tiềm năng.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4) năm 2026, khám sức khỏe miễn phí cho hơn 4.000 người cao tuổi tại phường Việt Hưng.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 1602/BGDĐT-HSSV gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.
(Ngày Nay) - Đáng chú ý, tại lễ hội lần đầu tiên tổ chức chương trình đi bộ vì hòa bình với sự tham gia của hơn 600 đại biểu trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa thông điệp hòa bình, hữu nghị và hợp tác quốc tế.
(Ngày Nay) - Theo Ngân hàng Nhà nước, mặt bằng lãi suất tiền gửi cũng đã có xu hướng tăng từ cuối năm 2025 đến nay - sau một thời gian dài duy trì ổn định.