Đại học Kinh tế quốc dân lấy điểm sàn xét tuyển là 18

(Ngày Nay) - Mức điểm nhận hồ sơ vào trường bằng mọi năm nhưng điểm chuẩn vào một số ngành top trên của trường dự kiến tăng nhẹ.
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Báo Pháp Luật TP HCM đưa tin, ngày 15/7, Trường ĐH Kinh tế quốc dân (Hà Nội) đã chính thức chính thức thông báo điểm sàn xét tuyển vào trường này là 18 điểm.

Mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển đối với các ngành có tổ hợp các môn tính hệ số 1.

Đối với các ngành có tổ hợp môn tiếng Anh tính hệ số 2, các môn khác tính hệ số 1, quy về thang điểm 30 theo công thức (điểm môn 1+điểm môn 2+điểm tiếng Anhx2)x3/4+ điểm ưu tiên.

So với hai năm trước, điểm sàn xét tuyển của trường không thay đổi. Tuy nhiên, trao đổi với Vnexpress, PGS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo nhận định, điểm chuẩn một số ngành vào trường có thể tăng so với năm 2018, ví dụ Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Thương mại điện tử, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng hay Quan hệ công chúng. Những ngành này năm ngoái đều lấy hơn 22 điểm (Kinh tế quốc tế lấy 24,35).

Với những em đạt 20 điểm (cộng trừ 1 điểm) có nguyện vọng vào trường, ông Triệu khuyên nộp vào các ngành có điểm chuẩn hàng năm thấp hơn như Thống kê kinh tế, Kinh tế nông nghiệp, Kinh tế tài nguyên thiên nhiên, Quản lý tài nguyên và môi trường, Khoa học quản lý, Quản lý công, Quản lý đất đai, hay một số ngành, chương trình học bằng tiếng Anh. 

"Từ ngày 22 đến 31/7, thí sinh được điều chỉnh hoặc bổ sung nguyện vọng. Các em có thể đăng ký vào các ngành có điểm chuẩn ở mức thấp hơn này để tăng cơ hội trúng tuyển. Thí sinh trúng tuyển, ngay sau khi nhập học sẽ có cơ hội chuyển ngành sang các lớp tiên tiến, chất lượng cao hoặc học song song hai ngành", ông Triệu nói.

Kết quả đăng ký xét tuyển đợt 1 tháng 4/2019 cho thấy, Trường ĐH Kinh tế quốc dân có tổng số 41.000 hồ sơ đăng ký, tăng 9.000 so với năm 2018.

Năm nay, trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 5.650 chỉ tiêu, tăng 2,7% so với năm 2018.

Theo Zing.vn, kỳ thi THPT quốc gia năm nay có số điểm liệt giảm đáng kể so với năm ngoái, từ 8.663 xuống còn 3.128. Trong khi đó, số lượng điểm 10 tăng gấp gần 2,7 lần.

Không chỉ vậy, thống kê dựa trên số liệu điểm thi do Bộ GD&ĐT cung cấp cho thấy số lượng thí sinh có tổng điểm 3 môn thuộc 5 tổ hợp A00, A01, B00, C00, D01 ở mức cao tăng so với năm 2018.

Nhìn chung, với tình hình điểm thi như vậy, điểm chuẩn các trường sẽ tăng. Tuy nhiên, việc tăng bao nhiêu còn tùy thuộc số lượng thí sinh đăng ký vào trường cùng mức điểm cụ thể.

TIN LIÊN QUAN
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
(Ngày Nay) - Nhóm nghiên cứu của Antutu đã công bố xếp hạng mới về hiệu xuất của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang có mặt trên thị trường quốc tế. Qualcomm Snapdragon 888 vẫn là vi xử lý mạnh nhất trên những chiếc flagship Android, minh chứng rõ ràng nhất là chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra 5G sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 có thứ hạng cao hơn những chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra sử dụng vi xử lý Exynos.
Ảnh minh họa
Từ ngày mai Bắc Bộ chuyển mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
(Ngày Nay) - Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng con người đang lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm. Đây là đánh giá toàn diện nhất cho đến nay và lượng chất thải được tìm thấy cao gấp đôi so với ước tính trước đó.