Đại học Quốc gia Singapore đứng đầu top các trường tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Ngày 28/9 vừa qua, hãng nghiên cứu dữ liệu lớn nhất thế giới Elsevier’s Scopus đã công bố bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Trong đó, Đại học Quốc gia Singapore giữ ngôi vị quán quân.
Đại học Quốc gia Singapore đứng đầu top các trường tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Đại học Quốc gia Singapore đứng đầu top các trường tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương - anh 1

Đại học Quốc gia Singapore đứng đầu bảng xếp hạng các trường tốt nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Bảng danh sách này được công bố trên tạp chí Times Higher Education (Anh). Các tiêu chí đánh giá dựa trên tiêu chuẩn toàn cầu của The World University Rankings xoay quanh các vấn đề: giảng dạy (môi trường học), nghiên cứu (sĩ số, doanh thu, danh tiếng), việc được trích dẫn từ các tạp chí khoa học (khả năng ảnh hưởng trong nghiên cứu), tính quốc tế (đội ngũ giáo viên và sinh viên cùng các công trình nghiên cứu) và doanh thu từ các ngành công nghiệp (giá trị của những công trình nghiên cứu khi áp dụng vào thực tế).

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng là trường Đại học Trung Quốc. Đại học Tokyo được xếp thứ 3. Tiếp theo là Đại học Hồng Kong, Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc).

Singapore có 2 trường lọt top là Đại học Quốc gia Singapore (hạng 1) và Đại học Công nghệ Nanyang (hạng 6).

Danh sách cũng bao gồm các đại học từ Trung Đông. Ngôi trường có chỉ số đánh giá cao nhất ở Trung Đông là Đại học Jerusalem, đứng thứ 15. Đại học Quốc vương Abdulazis ở Ả Rập Saudi nằm trong top 300 của bảng xếp hạng này.

Xem thêm:

- Điểm danh các trường nổi tiếng ở Singapore

- Những điều khác biệt trong cuộc sống du học sinh ở Singapore

Tuấn Minh (t/h)

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.