Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam trao bằng khen cho các kỳ thủ cờ vua Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo sáng kiến ​​của Đại sứ quán Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam và với sự hỗ trợ của Liên đoàn Cờ vua hai nước, Giải Cờ vua Hữu nghị được tổ chức theo thể thức trực tuyến, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Azerbaijan và Việt Nam. 
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam, ông Shovgi Kamal oglu Mehdizada chụp ảnh lưu niệm cùng các tuyển thủ cờ vua Việt Nam. Ảnh: ĐSQ cung cấp.
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam, ông Shovgi Kamal oglu Mehdizada chụp ảnh lưu niệm cùng các tuyển thủ cờ vua Việt Nam. Ảnh: ĐSQ cung cấp.

Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam vào ngày 22/12 đã tổ chức lễ trao giải cho các kỳ thủ cờ vua trẻ Việt Nam – những người chiến thắng trong Giải Cờ vua Giao hữu lần thứ nhất.

Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan do ông Đào Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Hữu nghị, Giám đốc Trung tâm Khoa học, Văn hóa và Lịch sử Azerbaijan làm trưởng đoàn đã tham dự buổi lễ cùng đại diện các cơ quan truyền thông của Việt Nam.

Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam, ông Shovgi Mehdizade cho biết đấu cờ vua giao hữu là một sự kiện đáng chú ý, trong đó sự tương tác tích cực giữa thế hệ trẻ của hai nước được thúc đẩy thông qua các sự kiện văn hóa và thể thao. Thế hệ trẻ được coi là nhân tố quan trọng trong đối ngoại nhân dân. Lịch sử của mối quan hệ hữu nghị truyền thống do lãnh đạo hai nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Heydar Aliyev khởi xướng, sẽ mãi trường tồn và phát triển hơn nữa trong các thế hệ sau.

Bày tỏ cảm ơn sự chủ động của Đại sứ quán trong việc tổ chức thi đấu cờ vua, Tổng thư ký Liên đoàn Cờ vua Việt Nam, bà Nguyễn Thị Anh Thư và Đại kiện tướng Bùi Vinh bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, Đại sứ quán sẽ tiếp tục hỗ trợ tổ chức các sự kiện ở các cấp độ cao hơn, bao gồm cả đội tuyển quốc gia và hỗ trợ trao đổi đoàn để các kỳ thủ Việt Nam có cơ hội học hỏi, làm quen với trình độ quốc tế mà trong đó Azerbaijan là nước có vị trí cao trên bản đồ cờ vua thế giới.

Tổng thư ký Hiệp hội cờ vua Azerbaijan, bà Ilaha Gadimova đánh giá cao việc Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam có sáng kiến ​​tổ chức Giải cờ vua hữu nghị nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Azerbaijan và Việt Nam. Bà đồng ý rằng hai Liên đoàn nên có nhiều hoạt động chung, trao đổi đoàn để các cầu thủ hai bên có cơ hội học hỏi lẫn nhau nhiều hơn. Đồng thời, bà chúc mừng các kỳ thủ cờ vua của Việt Nam đã thể hiện xuất sắc trong Giải đấu và chúc các kỳ thủ sẽ đạt được những điều tốt đẹp nhất trong sự nghiệp tương lai.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan cũng chia sẻ đồng quan điểm và cho biết thêm, cờ vua hay thể thao nói chung có thể là một lĩnh vực hợp tác mũi nhọn khác giữa hai nước, bên cạnh các hoạt động hợp tác truyền thống, trong đó có dầu khí. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giao lưu thể thao, văn hóa và các lĩnh vực nhân đạo khác, giúp đưa hai quốc gia xích lại gần nhau hơn.

Các vận động viên đoạt giải - Bành Gia Huy, Hoàng Minh Hiếu, Đinh Nho Kiệt, Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Nam Kiệt, Phạm Trường Phú được tặng bằng khen và quà lưu niệm của Azerbaijan. Về phía Azerbaijan, các VĐV Gasimova Samra, Israfilov Aqil, Davidov Tunar, Alizada Pasham, Shamsi Garakhanov. Hamidov Allahverdi cũng được trao giải và tặng tranh vẽ về Việt Nam.

TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.