Azerbaijan: Baku tổ chức lễ hội "Ngày Việt Nam: Lịch sử của tình hữu nghị"
Azerbaijan: Baku tổ chức lễ hội "Ngày Việt Nam: Lịch sử của tình hữu nghị"
(Ngày Nay) - Đại sứ quán Azerbaijan đã tổ chức lễ hội "Ngày Việt Nam: Lịch sử của tình hữu nghị", sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Baku vào ngày 18/7/2023 tại một trong những Trung tâm mua sắm nổi tiếng nhất "Sharg Bazari". Lễ hội này được tổ chức vào những ngày mà cách đây 64 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm Baku.
Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam
Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan gặp mặt Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, tại Nhà Quốc hội, Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan đã có buổi gặp mặt và làm việc với ông  Shovgi Mahdizada, Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam. Buổi gặp mặt được chủ trì bởi Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan. 
Năm 1983, ông Heydar Alyiev đến thăm Việt Nam trên cương vị uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thứ nhất Liên Xô. Ảnh: Ông Heydar cùng nguyên Tổng Bí Thư Đỗ Mười. / ĐSQ cung cấp.
Di sản của cố Tổng thống Azerbaijan Heydar Aliyev đối với quan hệ hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan
(Ngày Nay) - Ngày 10/5/2023, Đại sứ quán Azerbaijan đã tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Lãnh tụ dân tộc Azerbaijan Heydar Aliyev (10/5/1923-10/5/2023), gồm hai sự kiện chính là Hội nghị "Heydar Aliyev: Sứ mệnh lịch sử trong việc xây dựng tình hữu nghị giữa Azerbaijan và Việt Nam" phối hợp cùng Học viện Ngoại giao; và Tiệc chiêu đãi kỷ niệm tổ chức tại khách sạn Daewoo, Hà Nội.   
Rực rỡ Lễ hội mùa xuân Norvuz tại Hà Nội
Rực rỡ Lễ hội mùa xuân Norvuz tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Novruz (Nowruz) là Lễ hội mùa xuân truyền thống ở Azerbaijan, với nhiều nét tương đồng với Tết cổ truyển của Việt Nam. Novruz thường được tổ chức vào ngày Xuân phân 21/3, mà lễ hội được yêu thích nhất ở quốc gia Tây Á này. 
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam và cái Tết đầu tiên ở Hà Nội
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam và cái Tết đầu tiên ở Hà Nội
(Ngày Nay) - “Tôi phát hiện ra rằng Tết Việt có rất nhiều điểm tương đồng với Lễ Novruz của chúng tôi, ngày đánh dấu sự xuất hiện của một năm mới và sự thức giấc của thiên nhiên”, ông Shovgi Kamal oglu Mehdizada, tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam nói về kỳ nghỉ Tết đầu tiên ở Việt Nam trong cuộc trò chuyện đầu Xuân với phóng viên Tạp chí Ngày Nay.
Azerbaijan coi trọng quan hệ hợp tác song phương với Việt Nam
Azerbaijan coi trọng quan hệ hợp tác song phương với Việt Nam
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc kỳ Azerbaijan (9/11), bà Aygun Samadova, Tham tán Đại sứ quan Azerbaijan tại Việt Nam cho biết Azerbaijan đặc biệt coi trọng sự phát triển của quan hệ hợp tác song phương với Việt Nam, đồng thời đánh giá cao sự ủng hộ cũng như tình đoàn kết giữa hai dân tộc.
Ảnh minh họa.
Đẩy mạnh hợp tác năng lượng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan
(Ngày Nay) -  Phát biểu tại Diễn đàn Năng lượng Azerbaijan - Thổ Nhĩ lần thứ 2 diễn ra tại Istanbul, Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản Thổ Nhĩ Kỳ, ông Fatih Donmez, cho biết với các hiệp định song phương sắp được ký kết, hợp tác năng lượng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan sẽ được nâng lên tầm cao mới.
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov trong cuộc họp báo hồi tháng 6. Ảnh: Kondou / Ngày Nay.
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam trả lời phỏng vấn về sự leo thang mới ở biên giới Azerbaijan-Armenia
(Ngày Nay) - Cuộc giao tranh mới nhất diễn ra trong đêm tại một số điểm dọc theo biên giới Armenia và Azerbaijan, hai nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột vũ trang lớn trong khu vực. Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đều lập tức lên tiếng, kêu gọi sự kiềm chế từ cả hai bên. Ngày Nay đã có một cuộc phỏng vấn với Ngài Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov về vấn đề nêu trên.