(Ngày Nay) - Ngày 25/01/2024, Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam, ông Shovgi Mehdizada và Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam, ông Kanat Tumysh đã đến thăm tỉnh Hà Giang để cùng các em nhỏ tham dự lễ hội đón năm mới tại trường tiểu học được xây dựng ở huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang với sự hỗ trợ của Quỹ Heydar Aliyev, đồng thời Quỹ cũng trao tặng thiết bị giảng dạy, máy tính và nhiều món quà khác cho trẻ em và nhà trường.
Trong chuyến thăm, những món quà Tết đã được trao tặng cho các em học sinh nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới và lưu ý rằng trong thời gian tới, các hoạt động hỗ trợ sự phát triển giáo dục của tỉnh sẽ được tiếp tục thực hiện thông qua một số chương trình, dự án.
Đồng thời, đầu bếp nổi tiếng người Azerbaijan, đại diện Hiệp hội Thịt nướng Thế giới, ông David Israfilov, đã có bài phát biểu trước các em học sinh và cho biết trong thời gian tới sẽ triển khai dự án cùng với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội để phát triển kiến thức và kỹ năng của học sinh trong lĩnh vực ẩm thực.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, cũng đã diễn ra cuộc gặp giữa Ngài Shovgi Mehdizada, Đại sứ nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam và Ngài Hoàng Gia Long, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Giang, tại trụ sở UBND tỉnh. Tại cuộc họp, hai bên được trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm và khẳng định tiềm năng hợp tác rộng lớn trong các lĩnh vực nông nghiệp, văn hóa, du lịch và nhiều lĩnh vực khác, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục liên lạc trong các lĩnh vực này.
Đại sứ Shovgi Mehdizada đã thông báo với Phó Chủ tịch về các dự án Đại sứ quán Việt Nam sẽ triển khai trong năm 2024, đồng thời ghi nhận tầm quan trọng của việc thiết lập quan hệ hợp tác trực tiếp giữa các tỉnh thành của Azerbaijan và tỉnh trong các lĩnh vực du lịch, thương mại, dịch vụ và nông nghiệp, đặc biệt là ẩm thực.
(Ngày Nay) - Trong không khí thiêng liêng của lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã gặp gỡ, phát biểu, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng.
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
(Ngày Nay) - Hà Nội gấp rút hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật để thi hành Luật Thủ đô (sửa đổi), đảm bảo hiệu lực từ ngày 1/7/2026 theo đúng kế hoạch.
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
(Ngày Nay) - Hiện tượng thời tiết El Nino có thể xảy ra sớm nhất trong khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 7 với những dấu hiệu ban đầu cho thấy đây có thể là một đợt gây ảnh hưởng rất mạnh.
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.
(Ngày Nay) - Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị có liên quan bảo đảm nguồn cung thiết bị y tế, xử lý thủ tục nhanh chóng và kiểm soát giá cả để phục vụ khám chữa bệnh hiệu quả.
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/4 đến 17h ngày 5/5/2026, thí sinh đăng ký chính thức dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026, áp dụng cho cả thí sinh lớp 12 và thí sinh tự do.