Đại sứ các nước ASEAN tại Cuba đánh giá cao vai trò của Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 30/12, Đại sứ các nước Campuchia, Lào, Indonesia, Myanmar và Malaysia đánh giá cao vai trò của Việt Nam khi đảm nhiệm chức Chủ tịch luân phiên Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Cuba (ACHC) trong 6 tháng cuối năm 2024 trong việc tăng cường quan hệ nội khối và với nước sở tại.
Các đại sứ ASEAN khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường đoàn kết trong khối cũng như thúc đẩy quan hệ trên mọi lĩnh vực với Cuba. Ảnh: Việt Hùng/Pv TTXVN tại Cuba
Các đại sứ ASEAN khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường đoàn kết trong khối cũng như thúc đẩy quan hệ trên mọi lĩnh vực với Cuba. Ảnh: Việt Hùng/Pv TTXVN tại Cuba

Tại lễ bàn giao chức Chủ tịch luân phiên ACHC cho Campuchia, Đại sứ Việt Nam tại Cuba, Lê Quang Long, đã tổng kết các hoạt động của khối trong 6 tháng cuối năm 2024, trong đó bao gồm việc tổ chức các sự kiện, tiếp xúc với quan chức sở tại nhằm tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết trong cộng đồng ASEAN, cũng như thúc đẩy sự hiểu biết giữa ASEAN và Cuba.

Tiếp nhận chức Chủ tịch luân phiên ACHC, Đại sứ Campuchia Chea Thireak cam kết sẽ làm hết sức mình để đẩy mạnh các hoạt động của ACHC, qua đó tăng cường quan hệ với Cuba trên mọi mặt, đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch và văn hóa.

Đại sứ các nước ASEAN tại Cuba đánh giá cao vai trò của Việt Nam ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long bàn giao chức Chủ tịch luân phiên ACHC cho Đại sứ Campuchia Chea Thireak. Ảnh: Việt Hùng/Pv TTXVN tại Cuba

Tại sự kiện, các đại sứ của các quốc gia ASEAN ở Cuba (Campuchia, Lào, Indonesia, Myanmar, Malaysia và Việt Nam) và Timor Leste, quốc gia trong lộ trình gia nhập “mái nhà chung” ASEAN, khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường đoàn kết trong khối cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác với Cuba, góp phần nâng cao hình ảnh và uy tín của ASEAN.

Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết ngày 1/8: Mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ, vùng ven biển có nơi trên 100 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.
UBND tỉnh Quảng Trị, UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác về phát triển sản phẩm du lịch đường sắt “Cố đô Huế – Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới”.
Thúc đẩy liên kết du lịch miền Trung qua sản phẩm đường sắt di sản giữa Quảng Trị và Huế
(Ngày Nay) -  Chiều 31/7, tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch đường sắt "Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới", đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm du lịch đường sắt giai đoạn 2026 – 2030.