Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh trình thư ủy nhiệm lên Tổng giám đốc UNESCO

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 7/2 tại Trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) ở thủ đô Paris, Đại sứ, Đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO, Nguyễn Thị Vân Anh, đã trình Thư Uỷ nhiệm của Chủ tịch nước lên Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay.
Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh trình thư ủy nhiệm lên Tổng giám đốc UNESCO

Tại buổi lễ trình Thư Uỷ nhiệm, Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh chuyển lời chào và chúc mừng của lãnh đạo Việt Nam tới bà Tổng Giám đốc UNESCO. Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam đề cao của chủ nghĩa đa phương, vai trò và đóng góp của Liên hợp quốc và UNESCO trong việc tìm giải pháp cho các thách thức toàn cầu đang ngày càng gia tăng, qua đó góp phần gìn giữ hòa bình, an ninh và thúc đẩy phát triển bền vững trên thế giới. Đại sứ khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa và chủ trương của Việt Nam đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương; đề cao chính sách của Việt Nam coi văn hoá, khoa học và giáo dục là những động lực quan trọng phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh bày tỏ vui mừng khi nhận nhiệm vụ trong bối cảnh quan hệ hợp tác Việt Nam - UNESCO đang phát triển hết sức tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, thông tin và truyền thông. Nhân dịp này, Đại sứ cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ của UNESCO, nhất là trong việc triển khai Bản ghi nhớ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và UNESCO giai đoạn 2021 - 2025, đồng thời bày tỏ mong muốn UNESCO tiếp tục quan tâm ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam, hỗ trợ xây dựng và tư vấn các hồ sơ di sản mới, bảo tồn, phát huy các di sản đã được UNESCO ghi danh, trong đó có Dự án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di sản Hoàng Thành Thăng Long.

Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực hết mình nhằm góp phần đảm nhiệm một cách chủ động, tích cực vai trò, trách nhiệm của quốc gia thành viên UNESCO và đưa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO tiếp tục đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất, qua đó đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu của UNESCO và đồng thời vào phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương và của đất nước.

Về phần mình, Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay cảm ơn và nhắc lại ấn tượng hết sức tốt đẹp của bà về chuyến thăm Việt Nam tháng 9/2022. Chúc mừng Đại sứ, Đại diện thường trực mới của Việt Nam nhận nhiệm vụ, bà Tổng Giám đốc đề cao và cảm ơn vai trò, cũng như sự tham gia và đóng góp hết sức tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam tại UNESCO.

Bà bày tỏ vui mừng và đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa Việt Nam và UNESCO trên mọi lĩnh vực, coi đây là hình mẫu hợp tác tiêu biểu, đồng thời đề nghị đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực mới, còn nhiều tiềm năng phát triển như khí hậu, nước, khoa học đại dương, trí tuệ nhân tạo.v.v.

Bà cho rằng việc vừa qua Văn phòng UNESCO tại Hà Nội được tăng cường nhân lực trong nỗ lực cải cách chung của UNESCO sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới. Bà Tổng Giám đốc cũng bày tỏ mong muốn quay trở lại thăm Việt Nam khi thu xếp được lịch và sớm có dịp được mặc lại chiếc áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.