Đại sứ Philippines tại Lebanon thiệt mạng do Covid-19

(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Philippines vừa xác nhận tin Đại sứ Bernardita Catalla tại Lebanon đã qua đời do virus corona.
Đại sứ Philippines tại Lebanon Bernardita Catalla. (Ảnh: SCMP)
Đại sứ Philippines tại Lebanon Bernardita Catalla. (Ảnh: SCMP)

Báo chí Trung Đông ngày 2/4 đưa tin, Đại sứ Philippines tại Lebanon đã thiệt mạng sau khi mắc Covid-19. Bộ Ngoại giao Philippines đã xác nhận thông tin này.

Bà Bernardita Catalla năm nay 62 tuổi và có 27 năm phục vụ trong ngành ngoại giao.

Cũng trong 2/4, Bộ Y tế Lebanon cho biết tổng số người mắc Covid-19 ở nước này tăng lên 479 người.

Dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chính phủ Lebanon vẫn đồng ý cho phép công dân nước này từ nước ngoài trở về nước. Các hoạt động trở về sẽ bắt đầu vào ngày mùng 5/4 và tất cả những người trở về sẽ được kiểm tra trước khi lên máy bay trở về Lebanon. Tuy nhiên, chính sách này đã làm dấy lên sự chỉ trích từ các chính trị gia cao cấp.

Sân bay quốc tế Beirut đã bị đóng cửa hai tuần trước như một phần trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Chính phủ Lebanon đã ra lệnh cách ly toàn diện và giới nghiêm vào ban đêm cho đến ngày 12/4.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.