Nữ nhà báo truyền hình gạo cội người Mỹ Barbara Walters qua đời
Nữ nhà báo truyền hình gạo cội người Mỹ Barbara Walters qua đời
Nữ nhà báo, phát thanh viên truyền hình gạo cội người Mỹ Barbara Walters, người được xem là người phụ nữ tiên phong mở đường cho sự phát triển của nữ giới trong ngành nghề vốn thuộc lĩnh vực độc quyền của nam giới trước đây tại Mỹ, đã qua đời vào ngày 30/12, hưởng thọ 93 tuổi.
Học giả An Chi bên tủ sách gia đình - Ảnh: Lê Công Sơn
Học giả An Chi: Tự lập, tự học và tự trọng
(Ngày Nay) - Đầu những năm 1990, tên tuổi học giả An Chi xuất hiện, được nhiều người chú ý với những bài nghiên cứu “không ngại đụng chạm” đến các “cây đa cây đề” trong giới học thuật. Ông vừa qua đời lúc 13h05 ngày 12/10 tại nhà riêng ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Cuộc đời của Nữ hoàng Elizabeth II
Cuộc đời của Nữ hoàng Elizabeth II
Nữ hoàng Elizabeth II, người tại vị lâu nhất của Vương quốc Anh, đã qua đời tại Balmoral ở tuổi 96 sau 70 năm trị vì. Cung điện Buckingham thông báo bà đã ra đi vào chiều 8/9 (giờ địa phương) tại Lâu đài Balmoral, Scotland nơi bà đã trải qua phần lớn thời gian của mùa Hè.
Nam diễn viên kỳ cựu James Caan. Ảnh: Colors of India.
Tài tử phim 'Bố già' James Caan qua đời
(Ngày Nay) -  Nam diễn viên kỳ cựu James Caan, người ghi dấu ấn trong bộ phim kinh điển “Bố già”, đã qua đời ở tuổi 82. Quản lý của ông đưa ra tin buồn này ngày 7/7, song không tiết lộ nguyên nhân ông qua đời.
Tác giả đặc biệt Đào Tăng và nhà văn Sơn Nam. (Ảnh: Đức Huy)
Vĩnh biệt một tác giả đặc biệt
(Ngày Nay) - Tác phẩm và cuộc đời của nhà văn Sơn Nam đã giúp không ít người nghiên cứu nhận được các học vị cao và nhờ đó có danh phận trong xã hội. Nhưng có một độc giả đặc biệt và là tác giả đặc biệt viết về Sơn Nam không mưu cầu gì khác ngoài một tấm chân tình của ông với “ông già Nam bộ”.
Giáo sư Vũ Khiêu: Người nặng lòng với văn hiến Thăng Long
Giáo sư Vũ Khiêu: Người nặng lòng với văn hiến Thăng Long
(Ngày Nay) -Giáo sư Vũ Khiêu - nhà văn hóa nổi tiếng, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, đã qua đời lúc 12 giờ 37 phút, ngày 30/9, tại Hà Nội, hưởng thọ 105 tuổi. Với gần 100 năm học tập và lao động bền bỉ, ông đã có nhiều công trình đồ sộ trong các lĩnh vực khoa học, nghiên cứu, biên soạn, đặc biệt là các công trình nghiên cứu về Thủ đô.