Đại tang đẫm nước mắt của 4 nữ sinh tử nạn khi đi bắt hàu

Cả xóm nghèo Hòa Lộc - nơi có 4 nữ sinh đuối nước khi đi bắt hàu chìm trong không khí tang tóc, đau đớn.
Đại tang đẫm nước mắt của 4 nữ sinh tử nạn khi đi bắt hàu

Chiều ngày 22/6, rất đông người thân, hàng xóm bạn bè đã cùng đến để tiễn đưa 4 em học sinh xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng. Ngày hôm nay, cả xóm Hòa Lộc chìm trong đại tang và sự bàng hoàng.

Đại tang đẫm nước mắt của 4 nữ sinh tử nạn khi đi bắt hàu - anh 1
Nỗi đau bao trùm lên xóm nghèo

Bà Nguyễn Thị Dung (bà nội của nạn nhân Đậu Thị Đào) năm nay đã ngoài bảy mươi ngồi nép mình trong một góc nhà nhỏ, khóc không thành lời, những tiếng nấc nghẹn như dội ngược vào tim: “Lá vàng còn ở trên cây, lá xanh rụng xuống…”.

Còn chị Nguyễn Thị Tuyên (mẹ của nạn nhân Đào) cứ ngất lên ngất xuống. Chị không dám tin đứa con gái ngoan hiền đã không còn trên cõi đời này nữa. “Ngày nghỉ nó xin mẹ nghỉ học một buổi để đi bắt hàu với các bạn. Khi đi nó chỉ ăn vội gói mì tôm. Nào ngờ nó không trở về nữa chú ơi…”, chị nức nở.

Đại tang đẫm nước mắt của 4 nữ sinh tử nạn khi đi bắt hàu - anh 2
Người đầu bạc tiễn người đầu xanh

Đào là một học sinh giỏi nhiều năm liền của trường. Khi em đang chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp sắp tới thì gặp nạn, bỏ lại bao ước mơ dang dở.

Đại tang đẫm nước mắt của 4 nữ sinh tử nạn khi đi bắt hàu - anh 3
Các em ra đi bỏ lại những ước mơ còn dang dở

Cách nhà nạn nhân Đào không xa, hàng trăm người dân, thầy cô, bạn bè cũng đã đến để thắm nén hương tiễn biệt em học sinh xấu số Võ Thị Thanh Nga. Trong căn nhà cấp 4 xập xệ, khói hương nghi ngút, hàng trăm đôi mắt đỏ hoe khóc thương cho sự ra đi đột ngột của em. Anh Võ Văn Đính (bố của nạn nhân Nga) bần thần như người mất hồn: “Được nghỉ hè nên nó xin đi bắt hàu kiếm tiền để mua quần áo, sách vở cho năm học tới. Thế mà…”.

Thầy Phạm Khắc Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Trinh, không giấu được sự bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của các em học sinh. “Vùng đất này bao năm nghèo khó nhưng học sinh luôn luôn vươn lên để kiếm lấy cái chữ. 4 em đều là học sinh tiên tiến, học sinh giỏi của nhà trường. Sự ra đi của các em khiến chúng tôi thật sự bị sốc”.

Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
 Chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), nhiều địa phương đã tổ chức triển lãm, trưng bày ảnh nhằm giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Lượng hàng hóa luôn dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu sắm Tết của người dân.
Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết
Để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7-22% so với năm ngoái, các doanh nghiệp phân phối cũng xây dựng chương trình khuyến mại, kế hoạch bán hàng online… nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.