Đại tướng Tô Lâm thăm, tặng quà các thương-bệnh binh tại Ninh Bình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại tướng Tô Lâm đã động viên, tri ân và tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, Ninh Bình.
Đại tướng Tô Lâm thăm hỏi sức khỏe và trao quà tặng một đồng chí thương binh nặng đang điều dưỡng tại Trung tâm. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)
Đại tướng Tô Lâm thăm hỏi sức khỏe và trao quà tặng một đồng chí thương binh nặng đang điều dưỡng tại Trung tâm. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Ngày 20/7, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan (tỉnh Ninh Bình) nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Cùng đi có Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại tướng Tô Lâm gửi tới các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan lời thăm hỏi, sự tri ân và những tình cảm thân thiết nhất. Đồng thời nhấn mạnh, trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, cả nước có hơn 9 triệu người có công với cách mạng, gần 1,2 triệu liệt sỹ, trên 800.000 người đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường...

Riêng trong lực lượng Công an nhân dân có hơn 14.000 liệt sỹ, hơn 5.000 thương binh, bênh binh và hàng chục nghìn người có công với cách mạng.

Đại tướng Tô Lâm thăm, tặng quà các thương-bệnh binh tại Ninh Bình ảnh 1
Đại tướng Tô Lâm trao quà tặng Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân đời đời ghi nhớ, biết ơn công lao to lớn với cách mạng của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người có công đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì bình yên hạnh phúc của nhân dân.

Tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng là đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, là trách nhiệm của các cấp Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể và của toàn xã hội.

Bộ trưởng Bộ Công an rất yên tâm khi sức khỏe, tinh thần của các thương binh luôn được quan tâm, điều kiện cơ sở vật chất, sinh hoạt tại Trung tâm không ngừng được cải thiện.

Đại tướng Tô Lâm mong muốn lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xác định việc chăm lo các thương binh, bệnh binh là vinh dự, là trách nhiệm, góp phần thực hiện thành công chính sách "Đền ơn đáp nghĩa" của Đảng và Nhà nước.

Hiện, Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện các chế độ chính sách cho 142 người, trong đó có 71 thương bệnh binh nặng, 23 người bị nhiễm chất độc hóa học.

TIN LIÊN QUAN
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
(Ngày Nay) - Trong kinh Hạnh Phúc, Đức Phật dạy rằng: “Phụng dưỡng cha mẹ là vận may tối thượng”. Những người con có hiếu, phụng dưỡng cha mẹ thì được phước báo tốt đẹp; ngược lại những người bất hiếu với cha mẹ thì có quả báo không tốt. Vậy quả báo ấy là gì?
Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.