Đắk Nông ghi nhận 28 ca nhiễm vi khuẩn bạch hầu

(Ngày Nay) - Đến thời điểm hiện tại, số bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu ở Đắk Nông là lên đến 28 người và có dấu hiệu tiếp tục tăng.

Theo thông tin từ báo Người đưa tin, sáng 8/7, ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 28 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại 3 huyện trên địa bàn tỉnh, trong đó có 2 trường hợp đã tử vong.

Bệnh bạch hầu lần lượt xuất hiện tại các huyện Krông Nô, Đắk G’long và Đắk R’lấp của tỉnh Đắk Nông. Trong đó, huyện Krông Nô có 11 ca, Đắk G’long 14 ca và Đắk R’lấp 3 ca.

Trong số các ca nhiễm bạch hầu nói trên, hiện có 10 ca đã xuất viện, còn 16 ca bị nhiễm ở mức độ nhẹ và trung bình, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông và Trung tâm y tế huyện Krông Nô.

Ngay khi xuất hiện dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn, ngành Y tế tỉnh Đắk Nông đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, tổ chức cách ly, khoanh vùng các ổ dịch; tiêm vắc-xin, uống thuốc điều trị dự phòng cho hàng ngàn lượt người trong và ngoài vùng dịch.

Đắk Nông ghi nhận 28 ca nhiễm vi khuẩn bạch hầu ảnh 1

Lực lượng y tế tổ chức khám, rà soát dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn huyện Đắk G’long - Ảnh: Vietnamnet

Báo Đời sống Việt Nam đưa tin, ngành y tế đã tiến hành điều tra, xác minh ca bệnh cho 955 trường hợp, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm xác định bệnh cho 1.221 trường hợp. Hiện tại đang cách ly 659 hộ gia đình và 3.530 người tại các khu vực dân cư có ghi nhận ca bệnh dương tính.

Khử trùng, khử khuẩn tại tất cả các khu vực ghi nhận ca bệnh, khu vực nguy cơ. Tại các trường học có bệnh nhân theo học đều được khử khuẩn bằng dung dịch Cloramil B 0,5%; tại các điểm chốt cách ly 100% phương tiện ra vào đều được khử trùng, khử khuẩn bằng dung dịch Cloramil B 0,5%. Tiêm gần 5.000 liều Vắc xin Td cho các đối tượng trong vùng dịch có nguy cơ cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh bạch hầu tỉnh Đắk Nông yêu cầu các địa phương, ngành y tế chuẩn bị đầy đủ vắc xin Td, thực hiện nghiêm công tác khoanh vùng dập dịch, cũng như thực hiện theo đúng chỉ đạo của Bộ y tế không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng

Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.