Đắk Nông ghi nhận 28 ca nhiễm vi khuẩn bạch hầu

(Ngày Nay) - Đến thời điểm hiện tại, số bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu ở Đắk Nông là lên đến 28 người và có dấu hiệu tiếp tục tăng.

Theo thông tin từ báo Người đưa tin, sáng 8/7, ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 28 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại 3 huyện trên địa bàn tỉnh, trong đó có 2 trường hợp đã tử vong.

Bệnh bạch hầu lần lượt xuất hiện tại các huyện Krông Nô, Đắk G’long và Đắk R’lấp của tỉnh Đắk Nông. Trong đó, huyện Krông Nô có 11 ca, Đắk G’long 14 ca và Đắk R’lấp 3 ca.

Trong số các ca nhiễm bạch hầu nói trên, hiện có 10 ca đã xuất viện, còn 16 ca bị nhiễm ở mức độ nhẹ và trung bình, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông và Trung tâm y tế huyện Krông Nô.

Ngay khi xuất hiện dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn, ngành Y tế tỉnh Đắk Nông đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, tổ chức cách ly, khoanh vùng các ổ dịch; tiêm vắc-xin, uống thuốc điều trị dự phòng cho hàng ngàn lượt người trong và ngoài vùng dịch.

Đắk Nông ghi nhận 28 ca nhiễm vi khuẩn bạch hầu ảnh 1

Lực lượng y tế tổ chức khám, rà soát dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn huyện Đắk G’long - Ảnh: Vietnamnet

Báo Đời sống Việt Nam đưa tin, ngành y tế đã tiến hành điều tra, xác minh ca bệnh cho 955 trường hợp, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm xác định bệnh cho 1.221 trường hợp. Hiện tại đang cách ly 659 hộ gia đình và 3.530 người tại các khu vực dân cư có ghi nhận ca bệnh dương tính.

Khử trùng, khử khuẩn tại tất cả các khu vực ghi nhận ca bệnh, khu vực nguy cơ. Tại các trường học có bệnh nhân theo học đều được khử khuẩn bằng dung dịch Cloramil B 0,5%; tại các điểm chốt cách ly 100% phương tiện ra vào đều được khử trùng, khử khuẩn bằng dung dịch Cloramil B 0,5%. Tiêm gần 5.000 liều Vắc xin Td cho các đối tượng trong vùng dịch có nguy cơ cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh bạch hầu tỉnh Đắk Nông yêu cầu các địa phương, ngành y tế chuẩn bị đầy đủ vắc xin Td, thực hiện nghiêm công tác khoanh vùng dập dịch, cũng như thực hiện theo đúng chỉ đạo của Bộ y tế không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng

Bình luận
Nhìn thoạt qua, không ai nghĩ tác phẩm lấp lánh này được làm bằng thủy tinh.
Thủy tinh Lễ hội: Vẻ đẹp óng ánh từ quá khứ
(Ngày Nay) - Thủy tinh Lễ hội (Carnival Glass), hay còn được gọi là thủy tinh óng ánh, mang trong mình ánh sáng cầu vồng rực rỡ và vẻ đẹp vượt thời gian. Xuất hiện từ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, dòng sản phẩm từ thủy tinh này từng làm mê hoặc người dân Hoa Kỳ và một số nước châu Âu, trở thành biểu tượng của sự sáng tạo và niềm vui. Thủy tinh lễ hội toát lên vẻ quý phái, khiến người ta thường chọn chúng làm quà tặng hoặc giải thưởng trong các dịp lễ hội, nguồn gốc của cái tên đầy mê hoặc.
Điện Biên rực rỡ chào đón Lễ hội Hoa Ban 2025: Tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc
Điện Biên rực rỡ chào đón Lễ hội Hoa Ban 2025: Tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc
(Ngày Nay) - Khi những ngày đầu xuân dần qua và tháng 3 dịu dàng gõ cửa, tỉnh Điện Biên lại rộn ràng khoác lên mình tấm áo mới để chào đón Lễ hội Hoa Ban 2025, một sự kiện thường niên không chỉ mang đậm dấu ấn văn hóa mà còn là lời mời gọi đầy quyến rũ đến du khách gần xa. Hòa quyện cùng Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VIII, lễ hội năm nay mang đến một không gian rực rỡ sắc màu, nơi những giá trị di sản văn hóa dân tộc được nâng niu, gìn giữ và lan tỏa.
Nhiều khoảng trống trong phát triển AI ở khu vực công
Nhiều khoảng trống trong phát triển AI ở khu vực công
(Ngày Nay) -  Báo cáo “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các cơ quan Nhà nước ở Việt Nam: Đánh giá mức độ sẵn sàng và khuyến nghị” vừa được công bố tại tọa đàm chuyên đề "Đánh giá toàn cảnh trí tuệ nhân tạo trong khu vực công tại Việt Nam".
Di tích lịch sử văn hóa đình Yên Duyên. (Ảnh minh hoạ)
Hà Nội: Thêm 567 di tích được "phát hiện" sau kiểm kê
(Ngày Nay) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quy định về việc phê duyệt bổ sung danh mục kiểm kê di tích trên địa bàn thành phố từ ngày 31/12/2015 đến ngày 31/1/2025. Theo đó, thành phố có thêm 567 di tích được bổ sung vào danh mục 5.922 di tích đã được UBND thành phố phê duyệt vào tháng 10/2016.