Đắk Nông: Hơn 100 người Trung Quốc lao động không phép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo Công an tỉnh Đắk Nông, 112 lao động Trung Quốc chưa có giấy phép lao động nhưng đang làm việc tại các dự án điện gió trên địa bàn huyện Đắk Song.
Đại tá Hồ Quang Thắng phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Thanh Niên)
Đại tá Hồ Quang Thắng phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Thanh Niên)

Thông tin được Đại tá Hồ Quang Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết tại buổi họp báo của UBND tỉnh diễn ra hôm nay (17/6).

Cụ thể, 112 lao động người Trung Quốc đang làm việc tại 3 dự án điện gió (Đắk D’rung1,2,3 thuộc Cty TNHH MTV năng lượng Đắk N’Drung 1,2,3). Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Đắk Nông Nguyễn Công Tự cho biết, tất cả những lao động này đều chưa có giấy phép lao động theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Đại tá Hồ Quang Thắng 112 người Trung Quốc này có giấy tờ xuất nhập cảnh do Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an cấp theo quy định, không có các hoạt động vi phạm pháp luật, xâm phạm an ninh quốc gia. Họ cũng thực hiện đầy đủ thủ tục về phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định pháp luật.

Sau khi lập đoàn kiểm tra, phát hiện vụ việc, Sở LĐ-TB&XH Đắk Nông đã yêu cầu đơn vị sử dụng lao động trên bổ sung hồ sơ đề nghị cấp phép.

“Đơn vị sử dụng lao động hứa trước ngày 21/6 sẽ gửi hồ sơ đề nghị cấp giấy phép cho số lao động trên. Sau khi có hồ sơ, sở sẽ trình UBND tỉnh cấp giấy phép đối với số lao động trên”,Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đắk Nông cho biết.

Sau khi có hồ sơ, sở sẽ tập hợp trình UBND tỉnh cấp giấy phép đối với số lao động trên. Theo Sở Công thương Đắk Nông, tỉnh có 3 dự án điện gió Đắk N’Drung 1, 2, 3 với công suất 300 MW, tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng, do Công ty TNHH MTV năng lượng Đắk N’Drung 1, 2, 3 Đắk Nông làm chủ đầu tư.

Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.