Hơn 7.100 lao động Trung Quốc tại Việt Nam được cách ly vì COVID-19

(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của 55 địa phương, có hơn 7.100 trường hợp lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam đang được cách ly, theo dõi, trong đó có 4 ca nghi nhiễm COVID-19.
Kiểm tra, cách ly lao động người Trung Quốc để phòng chống bệnh do virus COVID-19 gây ra. (Ảnh: TTXVN)
Kiểm tra, cách ly lao động người Trung Quốc để phòng chống bệnh do virus COVID-19 gây ra. (Ảnh: TTXVN)

Hôm nay 21/2, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã có báo cáo về việc thực hiện phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19.

Báo cáo cập nhật lao động Trung Quốc tính đến 16 giờ ngày 20/2 của của 63 tỉnh, thành phố cho thấy có 34.423 người lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam, trong đó số lao động Trung Quốc về nước ăn Tết là 26.904 người.

Số lao động Trung Quốc quay trở lại Việt Nam sau dịp Tết là 7.791 người. Đến nay, tổng số lao động Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam là 15.310 người.

Theo báo cáo nhanh của 55 địa phương có hơn 7.100 trường hợp lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam đang được cách ly, theo dõi. Trong 5.689 trường hợp đã vào Việt Nam trên 14 ngày có 4.262 trường hợp cách ly và có 1 ca nghi nhiễm COVID-19. Trong 2.102 trường hợp đã vào Việt Nam dưới 14 ngày, có 1.930 trường hợp cách ly và có 3 ca nghi nhiễm COVID-19.

Các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đều được các địa phương cách ly tại các cơ sở y tế như: Hải Dương cách ly tại Bệnh Viện nhiệt đới Hải Dương; Hải Phòng cách ly tập trung tại Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2 tại xã An Đồng, huyện An Dương; Trà Vinh cách ly tại khu vực nhà nghỉ dành cho người lao động, chuyên gia nước ngoài của doanh nghiệp./.

TIN LIÊN QUAN
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.