Đâm dao ở Paris

Vụ đâm dao bên ngoài văn phòng cũ của tạp chí trào phúng Charlie Hebdo ở Paris khiến 4 người bị thương, trong đó hai người bị thương nặng.
Lính cứu hỏa đưa người bị thương rời hiện trường vụ đâm dao gần văn phòng cũ của tạp chí Charlie Hebdo, ở Paris, Pháp, hôm 25/9. Ảnh: AFP.
Lính cứu hỏa đưa người bị thương rời hiện trường vụ đâm dao gần văn phòng cũ của tạp chí Charlie Hebdo, ở Paris, Pháp, hôm 25/9. Ảnh: AFP.

"Một sự việc nghiêm trọng đã xảy ra ở Paris. 4 người đã bị thương và có vẻ như hai người đang trong tình trạng nguy kịch", Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết hôm 25/9.

Một nguồn tin cảnh sát cho biết nghi phạm chính, 18 tuổi, sinh ra ở Pakistan, đã bị bắt. Nguồn tin cảnh sát khác nói thêm đã tìm thấy một con dao gần hiện trường vụ tấn công.

Chính quyền địa phương yêu cầu người dân tránh xa khu vực xảy ra vụ đâm dao và cho biết cảnh sát đang thực hiện nhiệm vụ tại một quận phía đông bắc Paris. Phó thị trưởng Emmanuel Gregoire cũng đăng trên Twitter rằng cảnh sát đang săn lùng một cá nhân "nguy hiểm". Sau đó, nghi phạm thứ hai liên quan vụ tấn công đã bị bắt.

Văn phòng chống khủng bố của Pháp tuyên bố đã mở điều tra về vụ đâm dao, cho biết thêm nghi phạm bị bắt sẽ bị thẩm vấn về "âm mưu giết người liên quan đến khủng bố" và "âm mưu thông đồng với những kẻ khủng bố".

Vụ đâm dao diễn ra sau khi Paris hôm 2/9 tiến hành xét xử 14 nghi phạm bị cáo buộc là đồng phạm trong vụ tấn công văn phòng tạp chí Charlie Hebdo vào tháng 1/2015, khiến 12 người thiệt mạng.

Tạp chí trào phúng Charlie Hebdo vẫn bất chấp như mọi khi, đã đánh dấu sự bắt đầu của phiên tòa xét xử bằng cách đăng lại những bức tranh biếm họa gây tranh cãi về nhà tiên tri Mohammed, khiến người Hồi giáo trên khắp thế giới tức giận.

Theo Vnexpress
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.