Tạp chí Charlie Hebdo đăng lại các tranh biếm họa về Mohammed

(Ngày Nay) - Tạp chí Charlie Hebdo sẽ đăng lại các bức tranh biếm họa gây tranh cãi về Nhà tiên tri Mohammed, trong bối cảnh những kẻ bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công chết người vào tòa soạn năm 2015 đang được xét xử ở Paris.
Tạp chí Charlie Hebdo đăng lại các tranh biếm họa về Mohammed

Ấn bản tiếp theo của Charlie Hebdo, sẽ được xuất bản khi phiên tòa bắt đầu vào thứ Tư, không chỉ bao gồm các bức tranh biếm họa mà còn để tưởng nhớ các nhân viên của tạp chí đã thiệt mạng trong vụ tấn công vào ngày 7/1 năm 2015.

Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, tạp chí Charlie Hebdo cho biết các bức tranh biếm họa có liên quan tới phiên tòa xét xử và cho rằng đây chính là những "bằng chứng" cho vụ việc. 

"Các bức tranh là một phần của lịch sử, người ta không thể viết lại lịch sử cũng như không thể xóa bỏ nó", Charlie Hebdo khẳng định.

Charlie Hebdo là ấn phẩm hàng tuần có trụ sở tại Paris, được thành lập vào năm 1970, nổi tiếng với các tranh biếm họa không ngần ngai nhắm vào các chính trị gia, nhân vật của công chúng và biểu tượng tôn giáo.

Bức tranh châm biếm về nhà tiên tri Mohammed ban đầu được xuất bản bởi một tờ báo Đan Mạch vào năm 2005, và sau đó được Charlie Hebdo đăng lại vào năm 2006. Cộng đồng người Hồi giáo đã tuyên bố đây là một hành vi báng bổ và chính điều này đã kích động vụ khủng bố vào tòa soạn Charlie Hebdo.

Tổng cộng 17 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công vào Charlie Hebdo và một siêu thị ở Paris. Các thủ phạm - anh em Said và Chérif Kouachi và Amedy Coulibaly, đã bị cảnh sát tiêu diệt ngay trong đêm.

Vào thứ Tư tuần này, 14 người khác sẽ bị đưa ra xét xử tại Tòa án Hình sự Paris vì bị cáo buộc liên quan đến các vụ tấn công.

Theo CNN
Lý do phụ nữ Hàn Quốc né tránh thiên chức
Lý do phụ nữ Hàn Quốc né tránh thiên chức
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dân số Hàn Quốc suy giảm, lối sống hiện đại cùng yếu tố sự nghiệp đã khiến ngày càng có nhiều phụ nữ tại nước này bỏ qua thiên chức làm mẹ.
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Thị trường vàng ít biến động trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã công bố một gói kích thích đề xuất trị giá 1.900 tỷ USD để kích hoạt nền kinh tế và đẩy nhanh việc tiêm chủng dịch bệnh.
Vệ binh Quốc gia nằm ngủ la liệt trên sàn nhà ở Điện Capitol. Ảnh: AP.
Washington D.C. đã thành 'pháo đài'
Hơn 25.000 Vệ binh Quốc gia, 4.000 cảnh sát Tư pháp và hàng chục nghìn cảnh sát Washington đang phủ khắp thủ đô, biến khu trung tâm thành một pháo đài quân sự trước lễ nhậm chức.