Tạp chí Charlie Hebdo đăng lại các tranh biếm họa về Mohammed

(Ngày Nay) - Tạp chí Charlie Hebdo sẽ đăng lại các bức tranh biếm họa gây tranh cãi về Nhà tiên tri Mohammed, trong bối cảnh những kẻ bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công chết người vào tòa soạn năm 2015 đang được xét xử ở Paris.
Tạp chí Charlie Hebdo đăng lại các tranh biếm họa về Mohammed

Ấn bản tiếp theo của Charlie Hebdo, sẽ được xuất bản khi phiên tòa bắt đầu vào thứ Tư, không chỉ bao gồm các bức tranh biếm họa mà còn để tưởng nhớ các nhân viên của tạp chí đã thiệt mạng trong vụ tấn công vào ngày 7/1 năm 2015.

Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, tạp chí Charlie Hebdo cho biết các bức tranh biếm họa có liên quan tới phiên tòa xét xử và cho rằng đây chính là những "bằng chứng" cho vụ việc. 

"Các bức tranh là một phần của lịch sử, người ta không thể viết lại lịch sử cũng như không thể xóa bỏ nó", Charlie Hebdo khẳng định.

Charlie Hebdo là ấn phẩm hàng tuần có trụ sở tại Paris, được thành lập vào năm 1970, nổi tiếng với các tranh biếm họa không ngần ngai nhắm vào các chính trị gia, nhân vật của công chúng và biểu tượng tôn giáo.

Bức tranh châm biếm về nhà tiên tri Mohammed ban đầu được xuất bản bởi một tờ báo Đan Mạch vào năm 2005, và sau đó được Charlie Hebdo đăng lại vào năm 2006. Cộng đồng người Hồi giáo đã tuyên bố đây là một hành vi báng bổ và chính điều này đã kích động vụ khủng bố vào tòa soạn Charlie Hebdo.

Tổng cộng 17 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công vào Charlie Hebdo và một siêu thị ở Paris. Các thủ phạm - anh em Said và Chérif Kouachi và Amedy Coulibaly, đã bị cảnh sát tiêu diệt ngay trong đêm.

Vào thứ Tư tuần này, 14 người khác sẽ bị đưa ra xét xử tại Tòa án Hình sự Paris vì bị cáo buộc liên quan đến các vụ tấn công.

Theo CNN
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
 Chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), nhiều địa phương đã tổ chức triển lãm, trưng bày ảnh nhằm giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Lượng hàng hóa luôn dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu sắm Tết của người dân.
Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết
Để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7-22% so với năm ngoái, các doanh nghiệp phân phối cũng xây dựng chương trình khuyến mại, kế hoạch bán hàng online… nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.