Đàm phán Brexit tạm hoãn sau khi có thành viên nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Liên minh châu Âu và Anh phải tạm dừng và chuyển sang họp trực tuyến sau khi một thành viên trong đoàn đàm phán mắc COVID-19.
Vương quốc Anh đã rời khỏi EU vào tháng 1 nhưng đến nay vẫn đang trong quá trình đàm phán.
Vương quốc Anh đã rời khỏi EU vào tháng 1 nhưng đến nay vẫn đang trong quá trình đàm phán.

Trưởng đoàn đàm phán của Liên minh châu Âu (EU) về vấn đề Brexit Michel Barnier đã tuyên bố tạm dừng các cuộc đàm phán với Anh quốc trong thời gian ngắn, sau khi một thành viên trong đoàn đàm phán EU dương tính với COVID-19.

Trong một thông báo trên trang Twitter của mình hôm 19-11, ông Barnier tuyên bố “các nhóm đàm phán vẫn sẽ tiếp tục công việc theo đúng kế hoạch đã đề ra”.

Trưởng đoàn đàm phán Anh David Frost cũng xác nhận thông tin trên. Ông khẳng định sức khỏe của các thành viên trong nhóm đàm phán là ưu tiên hàng đầu, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Ủy ban châu Âu vì sự giúp đỡ và hỗ trợ kịp thời.

Một phát ngôn viên của chính phủ Anh cho biết các cuộc thảo luận về Brexit sẽ tiếp tục được tổ chức trực tuyến từ bây giờ, hãng tin Reuters cho hay.

“Các cuộc đàm phán sẽ trở lại trực tiếp một khi mọi thứ được đánh giá an toàn. Không ai trong nhóm đàm phán của nước Anh cần phải tự cách ly cả” - phát ngôn viên này nói thêm.

Anh đã rời khỏi EU vào tháng 1 nhưng đến nay vẫn đang trong quá trình đàm phán để đạt thỏa thuận điều chỉnh gần 1.000 tỉ USD trao đổi thương mại hằng năm trước khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc, dự kiến vào ngày 31-12 tới.

Cho đến nay, cả hai bên đều tiết lộ đã đạt được một số tiến bộ nhất định trong đàm phán nhưng không nói rõ đó là trong lĩnh vực nào.

Một số quốc gia thành viên EU bao gồm Hà Lan, Pháp, Bỉ và Tây Ban Nha đã yêu cầu Ủy ban châu Âu cập nhật các kế hoạch khẩn cấp nếu không đạt được thỏa thuận với Anh, Reuters đưa tin.

Cùng ngày, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Phần Lan Tytti Tuppurainen cho rằng đàm phán giữa EU và Anh về thỏa thuận thương mại mới đang ở giai đoạn quan trọng và hai bên vẫn có thể đạt được thỏa thuận toàn diện và cân bằng dù sức ép thời gian là rất lớn.

Theo bà, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang tác động đến thị trường toàn cầu, thì việc EU và Anh đạt được thỏa thuận là mối quan tâm của tất cả mọi người.

Theo PLO
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.