Nhân vật trung tâm của phim, Oshin, cũng trở thành huyền thoại của màn ảnh xứ hoa anh đào.
Oshin là một trong những phim truyền hình Nhật Bản gây tiếng vang nhất thập niên 1980. Phim dài 297 tập, chiếu lần đầu ở Nhật trong hai năm 1983-1984. Nhân vật trung tâm của phim, Oshin, cũng trở thành huyền thoại của màn ảnh xứ hoa anh đào. Trong ảnh là các diễn viên đóng Shin Tanokura (Oshin) khi còn bé, khi trưởng thành và lúc về già.
Đảm nhận vai Oshin thời nhỏ là Kobayashi Ayako (sinh năm 1972). Kobayashi Ayako tái hiện sinh động câu chuyện cô bé Oshin bảy tuổi bị cha cho đi ở đợ vì nhà nghèo. Dù bị nhà chủ đánh đập, hành hạ cả về thể chất lẫn tinh thần, Oshin vẫn nhẫn nhục chịu đựng vì em luôn nghĩ cho gia đình, mong bố mẹ và các em đỡ đói khổ.
Nhờ Oshin, Ayako Kobayashi trở thành cái tên quen thuộc với khán giả Nhật Bản. Sau này, cô tiếp tục tham gia nhiều phim điện ảnh, truyền hình. Năm 2013, Ayako xuất hiện trong phim Oshin bản điện ảnh. Cô thủ vai bà chủ thuê Oshin nhỏ làm việc.
Ayako Kobayashi kết hôn năm 1996 và ly dị năm 2010.
Ayako Kobayashi (bìa trái) chụp cùng hai diễn viên Kokone Hamada (giữa) và Aya Ueto trong buổi quảng bá phim điện ảnh Oshin năm 2013.
Tanaka Yuko (sinh năm 1955) đóng Oshin trưởng thành. Gương mặt hiền lành, ánh mắt buồn của Tanaka Yuko giúp cô thể hiện thành công hình ảnh người phụ nữ tần tảo, nếm đủ khổ đau trong cuộc đời.
Tanaka Yuko thời trẻ. Cô được đánh giá là nghệ sĩ có lối diễn tinh tế và đã giành nhiều giải thưởng trong sự nghiệp.
Ánh mắt buồn của nữ diễn viên.
Tanaka Yuko nay đã 59 tuổi. Cô sống bình yên bên chồng là ca sĩ Kenji Sawada (cô là vợ thứ hai của anh).
Diễn viên Otowa Nobuko (sinh năm 1924) đóng Oshin khi về già. Bà qua đời cách đây 20 năm.
Nghệ sĩ Otowa Nobuko thời trẻ. Bà là nữ diễn viên tài năng được đông đảo khán giả kính trọng và yêu mến
(Ngày Nay) - Quốc hội khóa XVI đã bỏ phiếu kín và biểu quyết điện tử để bầu Trưởng Ban tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng làm Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.
(Ngày Nay) - Việc áp dụng từ 1/7/2026 là thí điểm theo vùng, kiểm soát khí thải xe ôtô, xe môtô, xe gắn máy có lộ trình, có phạm vi, thời gian và đối tượng phù hợp, chưa triển khai đồng loạt trên đường Vành đai 1.
(Ngày Nay) - Tốc độ tăng trưởng việc làm ở Mỹ bị giảm mạnh trong năm qua khiến người trẻ, đặc biệt là sinh viên mới ra trường, gặp khó khăn khi tìm việ, thậm chí cả cơ hội thực tập cũng trở nên khan hiếm.
(Ngày Nay) - Sáng 7/4, với sự đồng thuận rất cao của các đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã bầu Tổng Bí thư Tô Lâm giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa VIệt Nam.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra bước ngoặt mới cho giáo dục. Không dừng lại ở vai trò công cụ hỗ trợ, AI đang trở thành “đòn bẩy” thúc đẩy quá trình tái cấu trúc toàn diện, từ quản trị, giảng dạy đến nghiên cứu, mở ra một hệ sinh thái giáo dục linh hoạt và thích ứng hơn với thời đại số, theo tinh thần Nghị quyết 71-NQ-TW về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
(Ngày Nay) -Sáng 7/4 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97 Phó Đức Chính, phường Bến Thành), họa sĩ Phạm Quốc Ân giới thiệu triển lãm cá nhân “Thiêng – Cơtu”, đã đặt ra một vấn đề: có thể đọc lại hệ biểu tượng của người Cơ Tu bằng ngôn ngữ sơn mài đương đại mà không biến nó thành đồ minh họa dân tộc học?
(Ngày Nay) - Căn hộ du lịch phong cách Resort Apartment nằm trong Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Crystal Holidays Harbour Vân Đồn chuẩn bị ra mắt thị trường đang thu hút sự quan tâm rất lớn của nhà đầu tư trong và ngoài nước.
(Ngày Nay) - Trong khi dịch bệnh tay chân miệng đang có diễn biến phức tạp thì tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam, dịch bệnh sốt xuất huyết cũng gia tăng nhanh chóng khiến nguy cơ dịch chồng dịch càng hiện hữu.