Dân Ninh Bình liều mình vượt lũ cứu tài sản bị nhấn chìm trong nước

Sau những ngày mưa, đến thời điểm này tại vùng lũ tại hai huyện của Ninh Bình là Nho Quan và Gia Viễn trời đã bắt đầu tạnh ráo và có nắng, tuy nhiên nhà cửa, tài sản, hoa màu của hàng trăm hộ dân ở hai địa phương này vẫn chìm trong nước lũ. Nhiều người dân bất chấp nguy hiểm, liều mình bơi thuyền vượt lũ để cứu các tài sản còn sót lại.
Dân Ninh Bình liều mình vượt lũ cứu tài sản bị nhấn chìm trong nước ảnh 1

Đợt mưa lũ vừa qua trên sông Hoàng Long đã gây ngập cho 3.000 hộ, trong đó Nho Quan 2.500 hộ, Gia Viễn hơn 500 hộ, làm ngập 5.000 ha lúa mùa mới cấy, gieo sạ...

Dân Ninh Bình liều mình vượt lũ cứu tài sản bị nhấn chìm trong nước ảnh 2

Dù thời tiết ở Ninh Bình đã bắt đầu có nắng nhưng nhiều ngôi nhà vẫn bị bị ngập trong nước lũ, người dân phải dùng thuyền để di chuyển.

Dân Ninh Bình liều mình vượt lũ cứu tài sản bị nhấn chìm trong nước ảnh 3

Các hộ dân ở thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn vẫn bị cô lập, người dân phải dùng thuyền để qua lại. "Năm nay nước lũ không quá lớn như mọi năm nhưng nhiều tài sản, hoa màu của chúng tôi vẫn bị thiệt hại khá nặng nề", bà Phương, một hộ dân ở thôn Kênh Gà nói.

Dân Ninh Bình liều mình vượt lũ cứu tài sản bị nhấn chìm trong nước ảnh 4

Một người dân mưu sinh vớt củi bên đê sông Hoàng Long. "Nhà cửa, ruộng vườn chìm trong nước cả rồi, giờ gia đình tôi đang phải đi ở nhờ nhà hàng xóm qua ngày chờ nước lũ rút mới về được", ông Học ở xã Gia Lạc ngậm ngùi.

Dân Ninh Bình liều mình vượt lũ cứu tài sản bị nhấn chìm trong nước ảnh 5

Do chuồng trại, bãi chăn thả bị nước lũ nhấn chìm nên việc chăn nuôi trâu, bò ở Nho Quan và Gia Viễn gặp nhiều khó khăn.

Dân Ninh Bình liều mình vượt lũ cứu tài sản bị nhấn chìm trong nước ảnh 6

Ông Vũ Văn Học bơi thuyền ra ngồi nhà của mình đang chìm trong nước lũ vớt lại chút tài sản của gia đình.

Dân Ninh Bình liều mình vượt lũ cứu tài sản bị nhấn chìm trong nước ảnh 7

"Nước lũ về nhanh nên chúng tôi mới kịp chạy được người, còn các tài sản, nhà cửa thì không kịp cứu bị thiệt hại cả rồi", ông Học nói.

Dân Ninh Bình liều mình vượt lũ cứu tài sản bị nhấn chìm trong nước ảnh 8

Ông Phạm Văn Sáu di tản các tài sản cuối cùng của gia đình mình ở xã Gia Lạc trước khi nước lũ dâng cao nhấn chìm. "Nước lũ đã gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu của bà con chúng tôi, mong sắp tới được nhà nước hỗ trợ để chúng tôi có thể phục hồi lại sản xuất và sinh hoạt"  - ông Sáu chia sẻ.

Dân Ninh Bình liều mình vượt lũ cứu tài sản bị nhấn chìm trong nước ảnh 9

Để cầm cự được trong những ngày mưa, lũ nhiều hộ dân ở Nho Quan, Gia Viễn phải mưu sinh bằng nghề sông nước "bất đắc dĩ". "Ngày hên thì kiếm được con rắn, con cá, nhưng cũng có nhiều ngày về tay không", một hộ dân ở huyện Nho Quan nói.

Dân Ninh Bình liều mình vượt lũ cứu tài sản bị nhấn chìm trong nước ảnh 10

Một số hộ dân ở huyện Gia Viễn đưa thóc lên bờ đê sông Hoàng Long phơi sau những ngày mưa, lũ.

Theo Dân Việt
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN".
Ảnh minh hoạ.
Kết nối địa phương và doanh nghiệp phát triển du lịch
(Ngày Nay) - Sáng 8/8, tọa đàm "Gặp gỡ địa phương và doanh nghiệp nhằm phục hồi và phát triển du lịch" đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam, với chủ đề "Tăng trưởng du lịch quốc tế, phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam" do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh
Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng đã về tới Việt Nam
(Ngày Nay) -  Theo thông tin từ ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm ở Tây Ban Nha là Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã trở về Việt Nam vào chiều 7/8.
Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên các tuyến cao tốc.
Phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy trên đường cao tốc
(Ngày Nay) -  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc triển khai cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, ma túy trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xử lý 25 trường hợp dương tính với chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.