Đàn voi rừng phá nát nhiều diện tích hoa màu

Đàn voi rừng khoảng 15 con ra nương rẫy để tìm kiếm thước ăn đã phá nát nhiều diện tích cây trồng của người dân.
Đàn voi rừng phá nát nhiều diện tích hoa màu

Sáng 9/11, ông Đỗ Dương Thụ, Phó giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk, cho biết hiện lực lượng chức năng và người dân đã đuổi được đàn voi rừng ra khỏi khu vực nương rẫy của người dân. Tuy nhiên, hiện đàn voi vẫn sống quanh quẩn ở khu vực giáp ranh giữa Vườn quốc gia Yók Đôn và nương nẫy nên lực lượng chức năng vẫn túc trực để xua đổi voi rừng.

Đàn voi rừng phá nát nhiều diện tích hoa màu ảnh 1Nhiều diện tích cây trồng của người dân bị voi rừng phá nát. 

Trước đó, từ ngày 8/11 đến rạng sáng 9/11, đàn voi rừng khoảng 15 cá thể đã về khu vực nương rẫy của người dân ở buôn Đrăng Phốk (xã Krông Ana, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) để tìm kiến thức ăn và phá hoại nhiều diện tích cây trồng (chủ yếu là sắn, mía và bắp) của người dân.

Nhận được tin báo, Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành dùng các biện pháp mới xua đuổi được đàn voi về lại rừng.

Trước đó, trong 2 ngày 17 và 18/8, một đàn voi rừng khoảng 20 con đã kéo về kiếm thức ăn, phá hoại nhiều diện tích cây trồng của người dân buôn Đrăng Phốk.

Theo C.Nguyên/Người Lao Động

'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.
Netflix làm phim tài liệu về Chadwick Boseman
Netflix làm phim tài liệu về Chadwick Boseman
(Ngày Nay) - Mới đây, Netflix đã phát hành trailer chính thức đầu tiên cho bộ phim tài liệu về cố diễn viên Chadwick Boseman với tựa đề "Portrait of an Artist" (Chân dung một nghệ sĩ).