Đảng Dân chủ tung 'cú đấm cuối cùng' từ Michelle Obama

Bà Michelle Obama đã đăng video chỉ trích gay gắt nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump, đặc biệt là về đại dịch và vấn đề chủng tộc. Bà cũng kêu gọi người Mỹ bỏ phiếu cho Joe Biden.
Bà Michelle Obama trong video kêu gọi người Mỹ bỏ phiếu cho ông Biden, trên cổ bà là chiếc vòng có dòng chữ "VOTE" ("bỏ phiếu"). Ảnh: Youtube.
Bà Michelle Obama trong video kêu gọi người Mỹ bỏ phiếu cho ông Biden, trên cổ bà là chiếc vòng có dòng chữ "VOTE" ("bỏ phiếu"). Ảnh: Youtube.

Đảng Dân chủ vừa tung ra video vận động tranh cử của cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama, nhân vật được kính trọng bậc nhất trong đảng và là người có ảnh hưởng đến các cử tri.

Trong đoạn video 24 phút đăng trên các tài khoản mạng xã hội ngày 6/10, cựu đệ nhất phu nhân nói ông Trump "không hoàn thành công việc". Bà cho biết nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump đi kèm với "nỗi sợ hãi, chia rẽ và hỗn loạn, những thứ có nguy cơ mất kiểm soát".

"Trong cuộc khủng hoảng lớn nhất thời đại này, ông ấy lại gây ra chia rẽ, oán giận và phản đối các biện pháp có thể đã giảm thiểu thiệt hại", bà Obama nói về đương kim tổng thống Mỹ.

“Bảy tháng sau, ông ấy vẫn chưa có kế hoạch cho đại dịch. Bảy tháng sau, ông ấy vẫn không đeo khẩu trang và khuyến khích những người khác làm theo”, bà Obama nói. “Thay vào đó, ông ấy tiếp tục thao túng tinh thần người dân Mỹ bằng cách hành động như thể đại dịch này không phải là mối đe dọa thực sự”.

Bà Obama cáo buộc ông Trump và các đồng minh “gây ra nỗi sợ hãi về người Mỹ da đen và da màu” để “đánh lạc hướng khỏi những thất bại”, Guardian cho biết.

Bà cũng nói ông Biden là “nhà lãnh đạo có bản lĩnh và kinh nghiệm để chấm dứt sự hỗn loạn này” và “người đàn ông tốt - người hiểu được khó khăn của những người bình thường”.

Cựu đệ nhất phu nhân kêu gọi tất cả người Mỹ bỏ phiếu cho ứng cử viên của đảng Dân chủ. “Nếu bạn nghĩ mọi thứ không thể trở nên tồi tệ hơn, hãy tin tôi, hoàn toàn có thể. Điều đó sẽ xảy ra nếu chúng ta không thực hiện thay đổi trong cuộc bầu cử này. Hãy nhìn vào trái tim, lương tâm của bạn và sau đó bỏ phiếu cho Joe Biden”.

Theo Zing
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.