Đang đốn chè, người đàn ông bị lưỡi cưa chém ngang đùi

Trong lúc sử dụng máy đốn chè, bất ngờ người đàn ông bị lưỡi cưa bật ngược lại cắt ngang đùi trái.

Ngày 19/12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết, Khoa Hồi sức cấp cứu vừa bệnh nhân T.V.T (49 tuổi, xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng) trong tình trạng sốc mất nhiều máu, người run từng cơn, vết thương phức tạp vùng đùi trái kích thước gần 30 cm, lật một diện tích lớn thịt ở đùi gây chảy máu nhiều…

Theo người nhà kể lại, bệnh nhân đang sử dụng máy đốn chè thì bất ngờ bị bật ngược lại, lưỡi cắt cứa ngang đùi trái, bệnh nhân được sơ cứu và đưa ngay đến bệnh viện.

Đang đốn chè, người đàn ông bị lưỡi cưa chém ngang đùi ảnh 1

Các bác sĩ vệ sinh và khâu lại vết thương cho bệnh nhân.

Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ khẩn trương sơ cứu, cầm máu và chuyển bệnh nhân đến phòng mổ. Các bác sĩ đã tiến hành truyền 3 đơn vị máu, vệ sinh vết thương và khâu lại vết thương cho bệnh nhân.

"Rất may bệnh nhân không bị tổn thương các mạch máu lớn và tổn thương đến xương đùi. Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, nếu tiến triển tốt có thể xuất viện sau một tuần điều trị", BS Đặng Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho hay.

Trước đó, chỉ trong vòng 17 ngày (từ ngày 21/11 đến ngày 7/12), Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cũng đã cấp cứu 4 trường hợp bị máy bóc gỗ lóc da. Trong đó, có 2 trường hợp rất nặng, có nạn nhân bị gãy xương ức, gãy xương sườn, xẹp phổi, vết thương lóc da mảng lớn khoảng 35% cơ thể, phải chuyển về Hà Nội cấp cứu.

Theo các bác sĩ, tai nạn lao động lại đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của người dân. Dù được cấp cứu kịp thời nhưng những ảnh hưởng về sức khỏe sẽ còn đeo đẳng lâu dài với người bệnh. Vì vậy, khi làm việc, nhất là với máy móc, người dân cần cẩn thận để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo Công Lý
TIN LIÊN QUAN
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
(Ngày Nay) - Ban Quản lý Rừng đặc dụng Đăk Uy (tỉnh Quảng Ngãi) quản lý 538,38 ha rừng đặc dụng, trong đó có loài cây đặc biệt quý hiếm và đang được bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt. Đó là cây trắc, với số lượng cây qua kiểm đếm khoảng trên 1.000 cây. Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban đã bố trí các cán bộ trực tại các lán bảo vệ rừng 24/24 giờ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp, đặc biệt đối với quần thể trắc quý hiếm.
Phong trào Olympic giúp nâng cao vị thế của Thể thao Việt Nam trên trường quốc tế
Phong trào Olympic giúp nâng cao vị thế của Thể thao Việt Nam trên trường quốc tế
(Ngày Nay) - 2025 là một năm đầy thử thách nhưng cũng chứng kiến sự nỗ lực vượt bậc của Thể thao Việt Nam. Trong bối cảnh triển khai Chiến lược phát triển thể dục thể thao đến năm 2030, tầm nhìn 2045, Thể thao Việt Nam sẽ không chỉ duy trì và phát triển phong trào mà còn nâng cao chất lượng, tiếp tục khẳng định vị thế trên trường quốc tế.