Đăng lịch trình ca nghi nhiễm Covid-19, cô gái bị phạt 7,5 triệu

Thấy thông tin về lịch trình ca nghi nhiễm Covid-19 trên mạng xã hội, T. tải về và đăng lên trang Facebook cá nhân. Sự việc khiến nhiều người hoang mang.
Cơ quan chức năng làm việc với cô gái.
Cơ quan chức năng làm việc với cô gái.

Ngày 1/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với chị T.T.T.T (29 tuổi, trú TP Huế) về hành vi đăng thông tin về Covid-19 không đúng quy định gây hoang mang dư luận.

Lúc 21h50 ngày 31/7, chị T. dùng điện thoại đăng lên trang Facebook cá nhân với nội dùng về lịch trình di chuyển của ca nghi nhiễm Covid-19 (tạm trú ở TP Huế) khi chưa có sự xác nhận của cơ quan chức năng.

Theo tường trình của chị T., sau khi đăng tải bài viết, cô nhận được nhiều comment hoang mang, nghi ngờ từ những người đọc. "Bài viết của tôi có 92 bình luận và 282 lượt chia sẻ sau khoảng 38 phút đăng tải. Bản thân tôi cũng cảm thấy hoang mang và lo lắng khi đăng tải bài viết trên", cô cho hay.

Tại buổi làm việc, T. thừa nhận nội dung thông tin đã đăng tải là không đúng chính xác, gây hoang mang trong dư luận.

Hành vi này của chị T. là vi phạm điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế, khuyến cáo người dân nên theo dõi trên các trang chính thống, không nên có những hành động gây hoang mang và làm tình hình phức tạp thêm trong khi cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19.

Theo Zing
Công trình kênh Bình Lục trị giá 72,7 tỷ nhân dân tệ (10,3 tỷ USD). Ảnh: Nikkei Asia
Kênh đào 10,3 tỷ USD tạo động lực cho Trung Quốc và Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Tiếng gầm đều đều của những chiếc xe ben phá vỡ sự thanh bình của những ngọn đồi từng là rừng rậm ở tỉnh Quảng Tây. Chúng tạo ra những gò đất để xây dựng một con kênh khổng lồ, với những âu tàu có khả năng tiếp nhận những tàu chở hàng 5.000 tấn.
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
(Ngày Nay) - Viện nghiên cứu Tâm Anh, đứng đầu là Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, là viện nghiên cứu đầu tiên của khối bệnh viện ngoài công lập, thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.