Đăng tin sai sự thật, nam thanh niên vẫn bị xử phạt dù đã xóa bài

(Ngày Nay) - Công an TP Đà Nẵng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản Facebook đăng tin sai sự thật vụ sản phụ sinh trước cổng bệnh viện.

Theo thông tin đăng tải trên báo Công An Nhân Dân, chiều 22/8/2020, Công an TP Đà Nẵng mời làm việc chủ tài khoản facebook “Đ. Đ. T.” về nội dung đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến việc một sản phụ sinh con trước cổng Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng.

Mặc dù sau đó chủ tài khoản biết sai và xoá bài nhưng một số cá nhân và nhất là nhiều trang fanpage đã chia sẻ, lan truyền, thu hút nhiều bình luận tiêu cực, xúc phạm đến danh dự, uy tín của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại thành phố.

Công an TP Đà Nẵng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản facebook  “Đ. Đ. T" theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ (mức phạt từ 10 – 15 triệu đồng); đồng thời tiếp tục rà soát và mời làm việc chủ tài khoản các trang fanpage, facebook cá nhân đăng tải, bình luận thông tin tiêu cực, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Đăng tin sai sự thật, nam thanh niên vẫn bị xử phạt dù đã xóa bài ảnh 1

Cơ quan công an làm việc với chủ tài khoản Facebook "Đ. Đ. T."

Như Dân Trí đã đưa tin, trước đó, Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng có báo cáo về trường hợp một sản phụ sinh con ngay trước cổng bệnh viện.

Theo Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng, từ ngày 31/7 đến nay, Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng được Sở Y tế Đà Nẵng sử dụng để tiếp nhận, quản lý và điều trị bệnh nhân nghi mắc Covid-19 từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển qua nhằm giảm tải áp lực cho bệnh viện này trong thời gian bị phong tỏa.

Theo đó, Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng ngừng tiếp nhận bệnh nhân khám ngoại trú, toàn bộ nhân lực của bệnh viện được huy động để tham gia phòng, chống dịch.

Vào lúc 5h sáng 21/8, sản phụ L.T.M.C. (SN 1979, trú phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, Đà Nẵng) được người nhà chở bằng xe máy đến Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng. Khi vừa được chở tới cổng, sản phụ C. trở dạ và sinh con ngay trước cổng bệnh viện.

Ngay khi nhận được thông tin, Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng đã đặc cách huy động ê kíp bác sĩ đang trực trong điều kiện cách ly, mặc áo bảo hộ an toàn và ra ngoài hỗ trợ sản phụ sinh thường, cắt rốn, bong nhau, bảo vệ mẹ và bé trai nặng 3,4 kg. Bé sau sinh khóc to, hồng hào, nhau bong đầy đủ, mẹ ổn định”.

Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 chuyển hai mẹ con đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để được theo dõi và tiếp tục chăm sóc.

Theo thông tin do Khoa Sản, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cung cấp, hiện tại sức khỏe sản phụ và em bé ổn định.

Không có chuyện bệnh viện từ chối tiếp nhận bệnh nhân để sản phụ C. phải sinh trước cổng bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
Ông Trump bị truy tố hình sự
Ông Trump bị truy tố hình sự
(Ngày Nay) - Ông Donald Trump đã trở thành cựu tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ phải đối mặt với cáo buộc hình sự khi ông đang tranh cử vào Nhà Trắng.
Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công tuyệt đối không yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú.