Đánh bại Thái Lan, tuyển Việt Nam có khả năng đi tiếp hơn 80%

Trang SMM Sports của Thái Lan cho rằng đội tuyển Việt Nam sẽ tiến rất gần đến vòng loại cuối cùng nếu giành chiến thắng ở trận đấu ngày 19/11.

Đánh bại Thái Lan, tuyển Việt Nam có khả năng đi tiếp hơn 80%

Tuyển Việt Nam có thể hài lòng với ba trận thắng liên tiếp. Họ đang nắm lợi thế rất lớn", SMM Sports nhận định về cục diện bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội tuyển Việt Nam hiện đang đứng đầu bảng với 10 điểm, hơn đội nhì bảng ba điểm sau khi kết thúc bốn trận lượt đi.

Ở trận đấu tiếp theo, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chạm trán với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Thái Lan, đội vừa thua Malaysia ở lượt trước. Đây được coi là "trận đấu sáu điểm" và một chiến thắng có thể đưa đội tuyển Việt Nam tiến gần hơn đến vòng loại cuối cùng.

"Nếu giành chiến thắng, khả năng đi tiếp của đội tuyển Việt Nam lên tới hơn 80%. Hai trận kế tiếp gặp Malaysia và Indonesia không quá khó khăn và nếu vượt qua, họ sẽ không cần tính toán gì ở trận cuối cùng gặp UAE", SMM Sports phân tích.

Thừa nhận đội tuyển Việt Nam có cơ hội lớn, trang tin này cũng chỉ ra rằng trận thua Malaysia tai hại đến đâu đối với thầy trò HLV Nishino. Ở bảng G, khi UAE và Việt Nam là hai đối thủ chính, tuyển Thái Lan lẽ ra phải tích lũy được số điểm tối đa khi đấu với hai đội bóng còn lại.

"Thật không may là chúng ta không thể đánh bại Malaysia, nếu không thì đã bằng điểm với tuyển Việt Nam. Tình cảnh bây giờ là rất khó khăn khi bốn trận đấu ở lượt về đều rất nặng, phải đấu với hai đối thủ rất mạnh trên sân khách", SMM Sports bình luận.

"Thầy trò Nishino phải chơi những trận đấu hoàn hảo và không được mất tập trung dù chỉ một giây. Bên cạnh đó, các cầu thủ phải hồi phục thể chất và tinh thần nhanh nhất có thể. Các trận sân nhà gặp Indonesia và Malaysia không thành vấn đề, nhưng trên sân khách nếu chỉ giành được 1 điểm thì cửa đi tiếp sẽ rất nhỏ".

Bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được đánh giá là bảng đấu khó lường ngay từ khi bốc thăm. Các đội tuyển Đông Nam Á có trình độ không chênh lệch nhau quá nhiều, trong khi UAE cũng không vượt trội so với tuyển Việt Nam và Thái Lan.

Về lý thuyết, ngay cả Indonesia cũng còn cơ hội đi tiếp nhưng với bốn trận thua ở lượt đi, đội bóng xứ vạn đảo rất khó làm nên điều kỳ diệu. Bốn đội bóng còn lại đều vẫn còn hi vọng cạnh tranh tấm vé lọt vào vòng loại cuối cùng, trong đó tuyển Việt Nam có lợi thế lớn nhất.

Theo VTC News
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.