Đánh bom xe buýt đội Dortmund vì muốn trục lợi

(Ngày Nay) - Ngày 21/4, cảnh sát Đức đã bắt nghi can đanh bom xe buýt chở đội Dortmund vào ngày 11-4 trước thềm trận tứ kết lượt đi Champions League gặp Monaco.
Xe buýt chở đội Dortmund khi xảy ra các vụ nổ.
Xe buýt chở đội Dortmund khi xảy ra các vụ nổ.

Người này được xác định là Sergej W, 28 tuổi. Sergej W bị bắt tại Baden Wuertterberg, miền tây nam nước Đức.

Trái ngược với mọi dự đoán, Sergej W không hề có liên quan đến Hồi giáo cực đoan mà chỉ là một người giao dịch trên thị trường chứng khoán. Sergej hi vọng sẽ kiếm được tiền nếu như cổ phiếu của đội Dortmund giảm.

Hãng tin Reuters dẫn lời các công tố viên Đức rằng nếu cổ phiếu đội Dortmund giảm mạnh, Sergej W có thể kiếm lời gấp vài lần so với số vốn ban đầu bỏ ra trong hợp đồng thỏa thuận mua bán cổ phiếu của đội này.

Cảnh sát Đức cho biết Sergej W mang quốc tịch Đức - Nga bị khởi tố tội cố ý giết người. Các công tố viên cho biết trong ngày xảy ra vụ đánh bom, Sergej W ở khách sạn L'Arrivee chung với đội Dortmund. Phòng của Sergej W nhìn ra đường, thấy vị trí các vụ nổ.

Ba vụ nổ liên tiếp gần xe buýt đội Dortmund khiến hai người bị thương, trong đó trung vệ người Tây Ban Nha Marc Bartra của đội Dortmund phải phẫu thuật cổ tay.

Ban đầu, ngay sau vụ nổ, cảnh sát hướng mũi điều tra đến các tổ chức Hồi giáo cực đoan vì tìm thấy một lá thư gần hiện trường cho thấy đây là vụ việc do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) thực hiện. Khi đó, cảnh sát bắt giữ một nghi phạm 25 tuổi người Iraq.

Tuy nhiên, sau đó, cảnh sát nghi ngờ lá thư tại hiện trường là giả mạo với mục đích hướng mũi điều tra sang các tổ chức Hồi giáo cực đoan.

Theo Tuổi trẻ

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.