Hải Phòng khẩn cấp tìm người liên quan đến du học sinh Hàn Quốc mắc COVID-19

(Ngày Nay) - Ngày 26/8, đại diện Sở Y tế Hải Phòng đề nghị những người từng đến số nhà 91, đường Sơn Hải, tổ dân phố Hạnh Phúc, phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn) trong thời gian từ 27/7 đến 20/8, liên hệ với cơ quan chức năng để được tư vấn hỗ trợ.
Tổ dân phố Hạnh Phúc, phường Hải Sơn đã được quận Đồ Sơn phong tỏa
Tổ dân phố Hạnh Phúc, phường Hải Sơn đã được quận Đồ Sơn phong tỏa

Đây là nơi cư trú của một nữ du học sinh, ngày 22/8, sau khi chị nhập cảnh vào Hàn Quốc thì nhà chức trách nước này xác định chị dương tính với nCoV.

Theo điều tra dịch tễ, nữ du học sinh từ Hàn Quốc về Hải Phòng và cách ly tập trung vào tháng 3/2020. Hết cách ly, chị đi du lịch Đà Nẵng và Quảng Nam cùng gia đình từ 24 đến 27/7; sau đó chị cách ly tại nhà.

Ngày 10/8, chị đến Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội làm thủ tục bằng xe riêng, trên xe có 3 người khác cùng quê đi nhờ lên Hà Nội.

10 ngày sau, chị đi máy bay sang Hàn Quốc, được xét nghiệm phát hiện nhiễm nCoV và đang cách ly điều trị trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Phòng đã khoanh vùng, cách ly tổ dân phố Hạnh Phúc; đưa 25 trường hợp F1 đi cách ly tập trung, 197 trường hợp F2 cách ly tại nhà.

Tính đến chiều 25/8, Hải Phòng ghi nhận 3 ca dương tính là các "bệnh nhân 864, 865, 866", đều trở về từ nước ngoài và đã chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cách ly, điều trị.

TIN LIÊN QUAN
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn xuống các tỉnh miền núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.