Danh tính 14 nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo ở Formosa, Hà Tĩnh

Cơ quan chức năng xác định danh tính 14 nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo xảy ra vào tối ngày 25/3 ở Formosa, Hà Tĩnh.
Danh tính 14 nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo ở Formosa, Hà Tĩnh
Vào tối ngày 25/3, tại công trường Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã xảy ra vụ sập giàn giáo nghiêm trọng khiến nhiều người thương vong.

Tính đến 1h sáng ngày 26/3, vụ sập giàn giáo đã khiến 14 nạn nhân tử vong, 20 người phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, 10 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh.

Danh tính 14 nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo ở Formosa, Hà Tĩnh - anh 1

Hiện đã có 14 nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo ở Formosa, Hà Tĩnh.

Một lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh cho biết, theo thông tin từ nhà thầu Nibelc (nhà thầu phụ cho tập đoàn Sam Sung), thời điểm giàn giáo bị sập, trên công trường có gần 50 công nhân đang làm việc.
Sau khi nhận được thông tin về vụ sập giàn giáo, tỉnh đã chỉ đạo tất cả các lực lượng như công an, bộ đội, bệnh viện…cùng đến hiện trường, dùng mọi cách để tiến hành cứu hộ, cứu nạn.
Ngành y tế cũng đã huy động hơn 20 xe cứu thương đến, trong có có những xe được đưa từ Nghệ An vào ứng trưc để cấp cứu kịp thời cho các nạn nhân.
Trước tính chất nghiêm trọng của vụ sập giàn giáo, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo các chuyên gia của Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội vào hỗ trợ cấp cứu các nạn nhân.

Hiện tại có rất nhiều người đang mắc kẹt dưới đống đổ nát. Ngày hôm nay (26/3), lực lượng cứu hộ đang cố gắng mọi cách để tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Danh tính 14 nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo ở Formosa:
1. Bùi Văn Hoàn (SN 1967, trú tỉnh Thanh Hóa).
2. Lâm Hữu Chính (trú Diễn Châu, Nghệ An).
3. Nguyễn Văn Khang SN 1973, trú tỉnh Hòa Bình).
4. Nguyễn Văn Dũng (SN 1982, trú tỉnh Quảng Bình).
5. Nguyễn Văn Bảo (SN 1983, trú tỉnh Quảng Bình).
6. Lê Quốc Hưng (SN 1988, trú Diễn Châu, Nghệ An).
7. Nguyễn Văn Chiến (SN 1987, trú tỉnh Quảng Bình).
8. Trần Anh Hoàn (SN 1987, Nghi Xuân, Hà Tĩnh).
9. Trương Đình Tuấn (SN 1976, trú tỉnh Quảng Ninh).
10.Nguyễn Xuân Hùng (SN 1986, trú Diễn Châu, Nghệ An).
11. Nguyễn Văn Lịch (SN 1980, trú tỉnh Quảng Bình).
12. Phạm Công Sơn (SN 1981, trú ở Yên Thành, Nghệ An)
13. Chưa rõ họ tên
14. Chưa rõ họ tên

Minh Vân (t/h)

>>> Xem thêm:

Bộ Y tế cử chuyên gia từ Hà Nội vào hỗ trợ cấp cứu các nạn nhân vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh

Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.
Ảnh minh hoạ.
Tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm hướng dẫn các quy định mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp, kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động.
Hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Ảnh: VGP.
Đầu tư khoa học cơ bản đúng hướng, hiệu quả được đo đếm rõ ràng
(Ngày Nay) - Sau hơn 5 năm triển khai, Chương trình 562 về phát triển khoa học cơ bản đã ghi dấu bằng những kết quả cụ thể: Số lượng và chất lượng công bố quốc tế tăng đều, nhiều nhóm nghiên cứu mạnh được hình thành, vị thế khoa học Việt Nam tiếp tục được củng cố trên bản đồ khu vực và thế giới.