Đạo diễn Khải Hưng: ‘Tôi không tin Chí Trung sẽ từ bỏ chương trình sau Táo Quân 2018’

(Ngày Nay) - Cha đẻ của chương trình "Táo Quân" cho biết chia sẻ của nghệ sĩ Chí Trung chỉ là lời nói bột phát trong lúc áp lực, mệt mỏi chưa chưa hẳn đã là quyết định cuối cùng.
Đạo diễn Khải Hưng và dàn diễn viên Táo quân
Đạo diễn Khải Hưng và dàn diễn viên Táo quân

Cách đây không lâu, NSƯT Chí Trung khiến khán giả sửng sốt khi bất ngờ tuyên bố 2018 sẽ là mùa Táo Quân cuối cùng mà mình tham gia trong sự nghiệp. Đồng thời, nghệ sĩ cũng thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình, rằng đã đến lúc Gala Gặp nhau cuối năm này nên dừng lại và chuyển sang một chương trình khác.

Đạo diễn Khải Hưng: ‘Tôi không tin Chí Trung sẽ từ bỏ chương trình sau Táo Quân 2018’ ảnh 1

Sau lời tâm sự thẳng thắn của Chí Trung, nhiều nghệ sĩ khác trong đoàn như Công Lý, Vân Dung cũng đã lên tiếng bày tỏ suy nghĩ về lựa chọn ra đi từ đàn anh cũng như tương lai sắp tới của chương trình. Là người “cha đẻ” gắn bó với Táo Quân trong suốt chặng đường 15 năm qua, mới đây,  đạo diễn Khải Hưng cũng có những chia sẻ thật tâm sau sự việc.

“Có thể trong một lúc mệt mỏi nào đó, tinh thần của nghệ sĩ bị xuống nhưng tôi không tin Chí Trung sẽ từ bỏ chương trình như những phát ngôn mới đây của anh ấy”, Khải Hưng cho biết.

Đạo diễn Khải Hưng: ‘Tôi không tin Chí Trung sẽ từ bỏ chương trình sau Táo Quân 2018’ ảnh 2

Đạo diễn chia sẻ, do Chí Trung là lãnh đạo của Nhà hát Tuổi Trẻ nên nghệ sĩ không chỉ lo cho mình mà còn phải lo cho rất nhiều người. Vì thế, áp lực mà anh gánh chịu là rất lớn. Tuy nhiên, việc tham gia Táo Quân sẽ giúp Chí Trung điều hành Nhà hát tốt hơn. Đạo diễn Khải Hưng cho rằng bản thân nghệ sĩ Chí Trung cũng hiểu rõ điều đó.

Anh nói thêm: “Táo quân mang lại vị trí nhất định không thể chối cãi đối với các nghệ sĩ. Những vai diễn như Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu hay các gương mặt quen thuộc như Chí Trung đều là hình ảnh đóng đinh trong công chúng. Khó ai có thể thay thế được họ. Nếu thiếu đi một ai đó là điều rất đáng tiếc”.

Bên cạnh đó, đạo diễn Khải Hưng cũng bày tỏ sự thông cảm đối với những mệt mỏi, áp lực mà Chí Trung cũng như dàn nghệ sĩ Táo Quân phải chịu. Anh cho biết đa số các Táo đều là người của các nhà hát kịch khác nhau. Họ không thể tham gia tập chương trình trong giờ hành chính nên phải tranh thủ tập đêm. Đặc biệt, mùa giáp Tết lại là mùa các nghệ sĩ liên tục chạy show.

Đạo diễn Khải Hưng: ‘Tôi không tin Chí Trung sẽ từ bỏ chương trình sau Táo Quân 2018’ ảnh 3

”Cả năm mới có một mùa để làm ăn thì việc họ tranh thủ cũng là điều dễ hiểu. Tôi biết, có những “Táo” 11h đêm vẫn đang ở Sài Gòn nhưng 1,2 giờ sáng đã phải có mặt tại nhà đài để tập. Sáng ra lại phải có mặt ở nhà hát thì mệt mỏi là điều đương nhiên. Nhưng tôi vẫn nói với anh em, bây giờ chúng ta phải đi theo khán giả. Khán giả vẫn đang thích thì chương trình không thể bỏ. Và tất cả mọi người đều nhất trí”. - Anh tâm sự.

Không chỉ nhắc tới dàn nghệ sĩ, Khắc Hưng cho hay đạo diễn Đỗ Thanh Hải mới là người chịu áp lực lớn nhất từ chương trình. Nhắc đến những khó khăn mà người bạn, người đồng nghiệp luôn vượt qua, anh không khỏi thể hiện thái độ khâm phục: “Làm một chương trình thường xuyên thức đêm, ghi hình 4 tiếng chỉ để gạn lấy 2 tiếng, 3 buổi chỉ để thu về 1 buổi và nhiều đêm thức trắng triền miên sau tổng duyệt để dựng thành một phiên bản hoàn chỉnh. Phải là một người mình đồng da sắt như Hải mới làm được”.

Đạo diễn Khải Hưng: ‘Tôi không tin Chí Trung sẽ từ bỏ chương trình sau Táo Quân 2018’ ảnh 4

Chính vì Táo Quân được phát sóng vào khung giờ vàng đặc biệt, cũng nhận sự kỳ vọng rất nhiều từ khán giả nên bản thân những người làm chương trình phải chịu một trọng trách và áp lực rất lớn. Mặc dù vậy, theo đạo diễn Khải Hưng, kịch bản của Táo Quân không hề phải đối mặt với những kiểm duyệt gắt gao. Tổng đạo diễn chương trình sẽ chịu mọi trách nhiệm và đưa ra các quyết định cuối cùng về nội dung kịch bản.

Theo Saostar

World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/6 tới – đúng thời điểm khai mạc World Cup 2026, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) sẽ phát hành trò chơi điện tử mới mang tên "FIFA World Cup: Launch Edition" trên nền tảng Netflix Games và cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các khán giả thuê bao.
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi ngày 5/6 vừa công bố kế hoạch ứng phó chung trị giá 518 triệu USD nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và có nguy cơ lan sang các quốc gia láng giềng.
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
(Ngày Nay) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 5/6 cho biết những cảnh báo từng bị xem là quá bi quan về nguy cơ hàng chục triệu người rơi vào cảnh thiếu đói vì xung đột tại Trung Đông đang dần trở thành hiện thực. Theo tổ chức này, xung đột kéo dài giữa Israel, Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển khu vực Trung Đông mà còn đang tạo ra những tác động dây chuyền lên thị trường năng lượng, giá lương thực và an ninh lương thực toàn cầu.
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Anh vừa hoàn thành thử nghiệm trên người một loại vaccine có thành phần kháng nguyên hoàn toàn do trí tuệ nhân tạo (AI) thiết kế, đánh dấu cột mốc mới trong lĩnh vực phát triển vaccine. Tuy nhiên, kết quả ban đầu cho thấy vaccine mới chỉ tạo ra phản ứng miễn dịch ở mức khiêm tốn.