Đạo diễn Phạm Đông Hồng đột ngột qua đời ở tuổi 63

Chia sẻ với báo giới, nghệ sĩ Trà My cho biết, cô rất sửng sốt khi hay tin dữ của Phạm Đông Hồng bởi trước đó ông được biết đến với hình ảnh tràn ngập năng lượng, rất khỏe mạnh và không ốm đau bệnh tật gì.
Cách đây 3 tháng vị đạo diễn vẫn chia sẻ những hình ảnh tất bật trên phim trường khi thực hiện sản phẩm mới.
Cách đây 3 tháng vị đạo diễn vẫn chia sẻ những hình ảnh tất bật trên phim trường khi thực hiện sản phẩm mới.

Thông tin đạo diễn Phạm Đông Hồng qua đời ở tuổi 63 vừa được các nghệ sĩ hài miền Bắc đồng loạt chia sẻ. Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Trà My - một người em thân thiết của cố đạo diễn viết: "Bất ngờ quá anh ơi! Không một lời chào vĩnh biệt đến gia đình, người thân, bạn bè và những khán giả thân yêu của anh. Vĩnh biệt anh. Đạo diễn Phạm Đông Hồng".

Cô cũng cho biết, đạo diễn Phạm đông Hồng bị đột quỵ chiều ngày 15/9/2018 và mất hồi 20 giờ 10 phút ngày 15/9/2018 tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Sau đó, gia đình đã đưa ông về nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông.

Chia sẻ với báo giới, nghệ sĩ Trà My cho biết, cô rất sửng sốt khi hay tin dữ của Phạm Đông Hồng bởi trước đó ông được biết đến với hình ảnh tràn ngập năng lượng, rất khỏe mạnh và không ốm đau bệnh tật gì.

Khi hay tin dữ về vị đạo diễn từng cộng tác qua nhiều tác phẩm, nam diễn viên, đạo diễn Vượng Râu xót xa viết: "Anh Hồng ơi! Hai anh em còn mấy cái chưa làm mà! Sao anh chơi xấu với em thế!? Anh đừng làm thế nhé". Trong khi đó, đạo diễn trẻ Trịnh Lê Phong cũng bày tỏ lòng tiếc thương đàn anh trong sự bàng hoàng.

Đạo diễn Phạm Đông Hồng sinh năm 1955 trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật. Bố ông là đạo diễn, Giám đốc sở văn hóa thông tin tỉnh Quảng Ninh và mẹ ông là Giám đốc thư viện tỉnh Quảng Ninh.

Ngay từ nhỏ, Phạm Đông Hồng đã được tiếp xúc nghệ thuật và tinh hoa tri thức. Ông nhanh chóng bộc lộ tài năng và niềm yêu thích với điện ảnh, sân khấu.

Đạo diễn Phạm Đông Hồng đột ngột qua đời ở tuổi 63 ảnh 1

Đạo diễn Phạm Đông Hồng và NSƯT Quang Thắng trong hậu trường phim hài do ông làm đạo diễn.

Sau nhiều năm theo đuổi nghệ thuật hài, Phạm Đông Hồng là một trong những đạo diễn hiếm hoi vẫn trung thành với thể loại hài dân gian vốn kén khán giả lẫn diễn viên.

Trong sự nghiệp của mình, đạo diễn Phạm Đông Hồng từng hợp tác với một loạt nghệ sĩ đình đám Xuân Hinh, Xuân Bắc, Quang Thắng, Vượng Râu và để lại nhiều dấu ấn với một loạt tác phẩm như: Xuân Hinh 2009, Xuân Hinh 2013, Râu quặp, series hài Chôn nhời 1,2,3,4, Giấc mơ Chí Phèo, Cả ngố, Cổ tích thời @, Người ngựa ngựa người...

Bên cạnh mảng hài, ông cũng tham gia vào một số tác phẩm âm nhạc của nhiều ca sĩ thuộc thế hệ gạo cội như NSND Quang thọ với DVD kỷ niệm 40 năm Quang Thọ, nữ ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn, Đăng Dương trong Tình ca vang mãi, tác phẩm Đồng Đội của Trọng Tấn...

Theo Dân Việt
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.