Bệnh nhi tỉnh táo sau can thiệp nội mạch lấy huyết khối. Ảnh: TTXVN phát
Hi hữu: Bé trai 4 tuổi bị đột quỵ não
(Ngày Nay) - Các bác sĩ Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ vừa can thiệp, cứu sống bé trai 4 tuổi bị đột quỵ do huyết khối tĩnh mạch não, độ tuổi mà trước đây gần như chưa từng được ghi nhận.
Hà Nội nắng nóng gay gắt
Hà Nội nắng nóng gay gắt
Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Ảnh minh hoạ.
Thời điểm nào trong ngày dễ bị đột quỵ nhất?
(Ngày Nay) - Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, biến thiên của huyết áp và độ đặc của máu trong 24 giờ có tác động đến sự hình thành đột quỵ, dẫn đến bệnh dễ khởi phát vào một số thời điểm nhất định trong ngày.
Bệnh nhân H. từng có tiên lượng xấu đã được cứu sống và phục hồi tốt.
Cứu sống người phụ nữ trẻ tuổi đột quỵ
(Ngày Nay) -  8 giờ sáng khi đang đi chợ cùng chồng đột nhiên chị H.38 tuổi ở Thanh Thủy, Phú Thọ xuất hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn nhiều sau đó suy giảm ý thức dần dần hôn mê.
Các bác sĩ đang cấp cứu bệnh nhi xuất huyết não.
Cứu sống bệnh nhi 3 tuổi bị đột quỵ não
BV Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, BV vừa điều trị thành công cho bệnh nhi T.N (3 tuổi, ở Vĩnh Long) bị xuất huyết não. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, hôn mê.
Trời rét, người già rất dễ bị đột quỵ. Ảnh: TTXVN
Trời lạnh, người già dễ bị đột quỵ
(Ngày Nay) -   Người cao tuổi trong thời tiết lạnh dễ bị tổn thương mạch mão, cơ chế điều hòa tuần hoàn não cũng kém hơn bình thường dẫn đến đột quỵ.
Đối tượng nào có nguy cơ cao mắc đột quỵ?
Đối tượng nào có nguy cơ cao mắc đột quỵ?
(Ngày Nay) - Người mắc bệnh lý dị dạng mạch máu não, hút thuốc lá, uống rượu bia, béo phì, lười vận động, đái tháo đường và tăng huyết áp là những đối tượng dễ bị đột quỵ nhất.
Bệnh viện quá tải mỗi khi trời chuyển mùa.
Bệnh giao mùa - Nỗi ám ảnh khi thời tiết chuyển rét

(Ngày Nay) - Miền Bắc những ngày này thời tiết bỗng chuyển rét đậm với các đợt gió mùa tăng cường, có ngày cả Thủ đô chìm trong sương muối. Đặc trưng khí hậu này tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe như bệnh đường hô hấp, viêm da cơ địa, thậm chí ở những thời điểm nhiệt độ thay đổi đột ngột, nhiều người đối mặt với những cơn đột quỵ nguy hiểm.