Đạo diễn 'Titanic' lên tiếng về cảnh phim gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kể từ khi bộ phim “Titanic” ra mắt cách đây 25 năm, một cuộc tranh luận đã nổ ra về cảnh nhân vật Jack hy sinh tính mạng để người tình Rose nằm trên cánh cửa sau khi tàu chìm.
Đạo diễn 'Titanic' lên tiếng về cảnh phim gây tranh cãi

Mới đây, đạo diễn James Cameron đã chính thức lên tiếng và mong muốn khán giả dừng tranh luận về khả năng Jack sẽ vẫn còn sống nếu anh chịu leo lên cánh cửa cùng với Rose. Ngay cả nữ diễn viên Kate Winslet, người thủ vai Rose, cũng có thắc mắc tương tự về cảnh kết phim gây tranh cãi này.

Về phần mình, đạo diễn Cameron cho biết ông đã tiến hành một nghiên cứu "pháp y" để chỉ ra rằng cánh cửa không thể chịu đủ sức nặng của cả hai nhân vật.

Đạo diễn 'Titanic' lên tiếng về cảnh phim gây tranh cãi ảnh 1

Đạo diễn James Cameron trực tiếp chỉ đạo diễn xuất cho hai diễn viên chính trong cảnh cuối phim.

“Chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu khoa học để dập tắt toàn bộ vụ tranh cãi này", ông Cameron trả lời phỏng vấn tờ Toronto Sun. “Chúng tôi đã thực hiện phân tích pháp y kỹ lưỡng với một chuyên gia về hạ thân nhiệt và sử dụng hai diễn viên đóng thế có cùng trọng lượng cơ thể của Kate Winslet và Leo DiCaprio cũng như đặt các cảm biến lên khắp người họ. Chúng tôi đặt họ trong bể nước đá và kiểm tra xem liệu họ có thể sống sót bằng nhiều phương pháp hay không và câu trả lời là không đời nào cả hai có thể sống sót".

Đạo diễn Cameron sau đó cũng cho rằng đặt vấn đề logic sang một bên, cái chết của nhân vật Jack còn mang dụng ý nghệ thuật.

“Không, anh ấy cần phải chết. Giống như Romeo và Juliet. Đó là một bộ phim về tình yêu, sự hy sinh và cái chết. Tình yêu được đo đếm bằng sự hy sinh", nhà làm phim 68 tuổi khẳng định.

Theo CNN
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.