Đạo diễn 'Titanic' lên tiếng về cảnh phim gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kể từ khi bộ phim “Titanic” ra mắt cách đây 25 năm, một cuộc tranh luận đã nổ ra về cảnh nhân vật Jack hy sinh tính mạng để người tình Rose nằm trên cánh cửa sau khi tàu chìm.
Đạo diễn 'Titanic' lên tiếng về cảnh phim gây tranh cãi

Mới đây, đạo diễn James Cameron đã chính thức lên tiếng và mong muốn khán giả dừng tranh luận về khả năng Jack sẽ vẫn còn sống nếu anh chịu leo lên cánh cửa cùng với Rose. Ngay cả nữ diễn viên Kate Winslet, người thủ vai Rose, cũng có thắc mắc tương tự về cảnh kết phim gây tranh cãi này.

Về phần mình, đạo diễn Cameron cho biết ông đã tiến hành một nghiên cứu "pháp y" để chỉ ra rằng cánh cửa không thể chịu đủ sức nặng của cả hai nhân vật.

Đạo diễn 'Titanic' lên tiếng về cảnh phim gây tranh cãi ảnh 1

Đạo diễn James Cameron trực tiếp chỉ đạo diễn xuất cho hai diễn viên chính trong cảnh cuối phim.

“Chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu khoa học để dập tắt toàn bộ vụ tranh cãi này", ông Cameron trả lời phỏng vấn tờ Toronto Sun. “Chúng tôi đã thực hiện phân tích pháp y kỹ lưỡng với một chuyên gia về hạ thân nhiệt và sử dụng hai diễn viên đóng thế có cùng trọng lượng cơ thể của Kate Winslet và Leo DiCaprio cũng như đặt các cảm biến lên khắp người họ. Chúng tôi đặt họ trong bể nước đá và kiểm tra xem liệu họ có thể sống sót bằng nhiều phương pháp hay không và câu trả lời là không đời nào cả hai có thể sống sót".

Đạo diễn Cameron sau đó cũng cho rằng đặt vấn đề logic sang một bên, cái chết của nhân vật Jack còn mang dụng ý nghệ thuật.

“Không, anh ấy cần phải chết. Giống như Romeo và Juliet. Đó là một bộ phim về tình yêu, sự hy sinh và cái chết. Tình yêu được đo đếm bằng sự hy sinh", nhà làm phim 68 tuổi khẳng định.

Theo CNN
Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.