Đau lòng nhìn bé trai 2 tuổi suýt chết đói vì bị cho là phù thủy

Những hình ảnh cảm động về cậu bé 2 tuổi suýt chết dói vì bị dân làng hắt hủi và cho là phù thủy đang được lan truyền mạnh mẽ trên khắp thế giới.
Đau lòng nhìn bé trai 2 tuổi suýt chết đói vì bị cho là phù thủy

Những bức ảnh đau lòng của cậu bé suýt chết đói tại Nigeria đã thu hút được hơn 100.000 bảng Anh tiền quyên góp trên khắp thế giới chỉ trong hai ngày, đồng thời phải ánh góc khuất trong xã hội Nigeria nói riêng và tại lục địa đen nói chung. Nhiều đứa trẻ đã bị cộng đồng cho là phù thủy và xa lánh, thậm chí giết hại.

Đau lòng nhìn bé trai 2 tuổi suýt chết đói vì bị cho là phù thủy ảnh 1

Bức ảnh đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng trên khắp thế giới.

Cậu bé 2 tuổi này được tìm thấy khi đang lang thang, trần truồng trên đường phố và đang trong tình trạng suy dinh dưỡng nặng. Anja Ringgren Loven, một nhân viên từ thiện người Đan Mạch đã cứu giúp cậu bé. Cô cho biết, cậu bé đã sống lang thang trong suốt 8 tháng ròng và chỉ nhặt nhạnh rác để ăn.

Sau khi được cứu giúp, cậu bé được đặt tên là Hope (Hi vọng). Loven đã chia sẻ lên trang Facebook cá nhân: “Hàng ngàn trẻ em bị cho là phù thủy và bị tra tấn dã man. Tôi đã bán tất cả mọi thứ mà mình có để cứu những đứa bé như vậy”.

Đau lòng nhìn bé trai 2 tuổi suýt chết đói vì bị cho là phù thủy ảnh 2

Hope rất yếu và bị suy dinh dưỡng khi được tìm thấy.

Hiện tại, sức khỏe của Hope đã ổn định hơn sau khi được đưa tới bệnh viện. Tại đây, cậu bé đã được tắm rửa sạch sẽ và mặc quần áo. Ngoài ra, em còn được tẩy giun và truyền máu.

“Hope là một cậu bé mạnh mẽ. Nhìn thấy cậu bé vô tư ngồi chơi đùa với con trai tôi là cảm giác hạnh phúc nhất mà tôi từng trải qua trong đời. Tôi không thể mô tả cảm giác ấy bằng lời. Những việc làm này khiến cuộc sống thật tươi đẹp và có ý nghĩa, những hình ảnh này đã thay lời tôi muốn nói”, Loven nói.

Đau lòng nhìn bé trai 2 tuổi suýt chết đói vì bị cho là phù thủy ảnh 3

Tại bệnh viện, cậu bé đã được chữa trị và tắm rửa sạch sẽ.

Đau lòng nhìn bé trai 2 tuổi suýt chết đói vì bị cho là phù thủy ảnh 4

Hope chơi đùa với con trai của Loven.

Đau lòng nhìn bé trai 2 tuổi suýt chết đói vì bị cho là phù thủy ảnh 5

Tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định hơn.

Với số tiền quyên góp được, Loven dự định sẽ dùng để chữa trị cho cậu bé Hope và xây dựng một phòng khám, cứu thêm nhiều trẻ em có hoàn cảnh tương tự. Ngoài ra, cô cũng đang điều hành một trung tâm chăm sóc, chữa trị và dạy học cho trẻ em. Loven cùng chồng là David Emmanuel Umem đã bắt đầu xây dựng làng trẻ mồ côi từ cuối tháng 1/2016.

Danh Tuyên (theo Yahoo News)

Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
The Guardian ngày 29/6 cho biết tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…