Hơn 1 tỷ USD dành cho phát triển vaccine tại châu Phi
Hơn 1 tỷ USD dành cho phát triển vaccine tại châu Phi
(Ngày Nay) - Ngày 17/6, Pháp cho biết hơn 1 tỷ USD sẽ được cam kết dành cho tăng cường sản xuất vaccine ở châu Phi, trong khuôn khổ “Diễn đàn toàn cầu về chủ quyền vaccine và đổi mới” được tổ chức tại Paris vào ngày 20/6 tới.
Trẻ em cần được học tập trong môi trường lành mạnh. Ảnh: WordPress
Đóng góp của Liên minh Giáo dục toàn cầu trong chuyển đổi giáo dục ở châu Phi
(Ngày Nay) - Mặc dù đã đạt được nhiều tiến bộ nhưng hệ thống giáo dục ở châu Phi vẫn gặp nhiều thách thức. Nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục, các quốc gia châu Phi đang hợp tác với các tổ chức quốc tế để đẩy mạnh giáo dục và đạt được Mục tiêu Phát triển Bền vững 4 (SDG 4) về giáo dục chất lượng cho tất cả mọi người vào năm 2030.
Bất bình đẳng giới trong các bộ luật gia đình tại châu Phi
Bất bình đẳng giới trong các bộ luật gia đình tại châu Phi
Kết quả một nghiên cứu mới của Equality Now - một tổ chức phi chính phủ thành lập năm 1992 nhằm ủng hộ việc bảo vệ và thúc đẩy các quyền của phụ nữ và trẻ em gái - cho thấy phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái là điều phổ biến trong luật gia đình trên khắp châu Phi.
Buổi họp báo giới thiệu Tuần lễ châu Phi 2024. Ảnh: UNESCO
UNESCO thông tin về Tuần lễ châu Phi 2024
(Ngày Nay) - Ngày 7/5/2024, tại trụ sở UNESCO ở Paris (Pháp), ban tổ chức Tuần lễ châu Phi 2024 đã tổ chức một cuộc họp báo để trình bày những nét chính của sự kiện này.
Dịch tả nguy hiểm nhất trong hơn 10 năm qua hoành hành miền Nam châu Phi
Dịch tả nguy hiểm nhất trong hơn 10 năm qua hoành hành miền Nam châu Phi
Dịch tả tại khu vực miền Nam châu Phi đang trở nên đáng báo động với các nước Zambia, Zimbabwe và Malawi trở thành tâm điểm của đợt bùng phát nguy hiểm nhất ở châu lục trong ít nhất một thập kỷ này, nhất là trong bối cảnh kho dự trữ vaccine phòng tả toàn cầu đã cạn kiệt.
El Nino đe dọa an ninh lương thực ở châu Phi
El Nino đe dọa an ninh lương thực ở châu Phi
Ngày 8/3, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) thuộc Liên hợp quốc (LHQ) cảnh báo hiện tượng thời tiết El Nino, cùng với tình trạng hạn hán lan rộng, đang đặt ra nguy cơ ngày càng lớn đối với an ninh lương thực ở khu vực miền Nam châu Phi.
WHO kêu gọi giảm thiểu tỷ lệ tử vong do ung thư ở châu Phi
WHO kêu gọi giảm thiểu tỷ lệ tử vong do ung thư ở châu Phi
(Ngày Nay) - Giám đốc khu vực châu Phi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bà Matshidiso Moeti đã kêu gọi chính phủ các nước châu Phi cần nhanh chóng triển khai các biện pháp can thiệp có hiệu quả sâu rộng nhằm giảm số ca mắc bệnh ung thư và tử vong vì căn bệnh này ở Lục địa Đen. Thông điệp trên được đưa ra nhân Ngày Thế giới phòng chống Ung thư năm nay.
Tổng thống Angola João Lourenço và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng vào tháng 11/2023.
Mục tiêu của Mỹ khi "xoay trục" sang châu Phi
(Ngày Nay) - Sau nhiều năm tách biệt, Mỹ lại ưu tiên châu Phi. Điều này phần lớn là để phản ứng các hoạt động của Trung Quốc nhằm kiểm soát các khoáng sản chiến lược của lục địa và những nỗ lực của Nga nhằm thay thế các nước phương Tây trở thành nhà cung cấp an ninh.
Binh sỹ Sierra Leone gác trên đường phố tại Freetown. Ảnh tư liệu: AFP.
"Căn bệnh mãn tính" của Lục địa Đen
(Ngày Nay) - Bất ổn chính trị càng làm trầm trọng thêm vấn đề nghèo đói, tình trạng bất bình đẳng xã hội, trong khi châu Phi vẫn phải đối mặt với các thách thức như xung đột, chia rẽ về kinh tế, an ninh, sắc tộc.