Đầu năm 2021, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un viết thư gửi người dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đánh dấu năm mới bằng việc viết một lá thư gửi công dân nước mình và viếng mộ cha và ông nội của mình, nhưng không có dấu hiệu ngay lập tức ông sẽ có bài phát biểu như những năm trước.
Năm nay nhà lãnh đạo Triều Tiên viết thư, thay vì đọc thông điệp năm mới. Ảnh: KCNA
Năm nay nhà lãnh đạo Triều Tiên viết thư, thay vì đọc thông điệp năm mới. Ảnh: KCNA

Trong bức thư, ông Kim gửi lời cảm ơn tới người dân vì đã tin tưởng và ủng hộ ngay cả trong thời điểm “khó khăn”, hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin ngày 1/1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên trước đó đã xin lỗi vì không thực hiện được những lời hứa cải thiện kinh tế và những khó khăn mà người dân phải chịu đựng do các lệnh trừng phạt quốc tế và các biện pháp nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus.

"Trong năm mới, tôi cũng sẽ làm việc chăm chỉ để đưa kỷ nguyên mới đến sớm hơn, trong đó những lý tưởng và mong muốn của người dân chúng ta sẽ thành hiện thực", ông Kim viết.

Năm 2020, Triều Tiên cho biết họ không có trường hợp nào được xác nhận nhiễm COVID-19 mặc dù các quan chức Hàn Quốc và Mỹ cho rằng điều đó khó xảy ra.

Nền kinh tế của Triều Tiên đã bị căng thẳng bởi các cuộc tự động đóng cửa biên giới và các biện pháp cứng rắn khác để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch COVID-19.

Truyền thông nhà nước Trièu Tiên cho biết, đám đông người dân tham gia dự tiệc chúc mừng năm mới tại một buổi hòa nhạc và bắn pháo hoa ở quảng trường chính ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào tối 31/12.

Khi đồng hồ điểm thời khắc Giao thừa, ông Kim cũng như các nhà lãnh đạo cấp cao khác đã đến thăm Cung điện Mặt trời Kumsusan, nơi thi hài của cha và ông được bảo quản trong lồng kính.

Ông Kim cũng được các đại biểu Đại hội Đảng lần thứ VIII tháp tùng, mà một kỳ họp chính trị hiếm hoi sẽ được tổ chức vào đầu tháng 1 này, KCNA đưa tin.

Các nhà lãnh đạo và các đại biểu đã cùng nhau “cam kết kiên định coi Đại hội lần thứ 8 của Đảng là bước khởi đầu trong sự phát triển của Đảng và cách mạng.

Ông Kim dự kiến sẽ nhân dịp đại hội để công bố kế hoạch kinh tế 5 năm tới, thực hiện thay đổi lãnh đạo và đưa ra các tuyên bố chính trị khác.

Theo Tiền Phong
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.