Đấu súng giữa hai đảng đối lập ở Ấn Độ, 4 người thiệt mạng

Đụng độ xảy ra tại bang Tây Bengal, nơi các đảng phái đối lập thường xuyên cạnh tranh ảnh hưởng gay gắt.
Các binh sĩ Lực lượng Cảnh sát dự bị trung ương Ấn Độ. Ảnh: PTI.
Các binh sĩ Lực lượng Cảnh sát dự bị trung ương Ấn Độ. Ảnh: PTI.

4 người thiệt mạng và ít nhất 18 người bị thương khi đụng độ nổ ra hôm qua tại tỉnh Tây Bengal giữa đảng cầm quyền Bharatiya Janata (BJP) của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và đảng Trinamool ở địa phương.

"Ba người thiệt mạng là nhân viên đảng BJP, nạn nhân còn lại là người ủng hộ đảng Trinamool", một quan chức cảnh sát cho biết. Mukul Roy, lãnh đạo đảng BJP ở địa phương, đăng dòng tweet cho hay ba nhân viên đảng này "bị bắn chết" tại khu vực Sandeshkhali.

Cuộc đụng độ mới nhất xảy ra bắt nguồn từ hoạt động treo cờ và dán áp phích của đảng BJP, tổng thư ký đảng BJP ở Tây Bengal Sayantan Basu cho hay. "Họ muốn vứt cờ và áp phích của đảng chúng tôi và khi chúng tôi phản đối, các nhân viên của chúng tôi bất ngờ bị bắn" Basu nói.

Thành viên đảng Trinamool Jyotipriyo Mullick lại nói một trong những người ủng hộ của họ "bị các nhân viên BJP chém và bắn chết" khi đang trên đường tới dự họp đảng.

Tây Bengal gần đây chứng kiến nhiều cuộc đụng độ bạo lực dữ dội giữa các đảng phái đối lập. Tháng trước, một người ủng hộ đảng BJP cũng bị bắn chết tại thủ phủ bang Kolkata trong khi xe của một thành viên đảng Trinamool bị ném đá. Năm ngoái, một nhân viên BJP bị giết và treo xác lên cây. Thủ tướng Modi gọi những vụ giết người này là "đáng xấu hổ và phản dân chủ".

Theo AFP
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.