Đầu tư bất động sản thấp tầng – Cách nào tối ưu vốn?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - “Hợp tác đầu tư” thông qua các tổ chức chuyên nghiệp là mô hình đã thành công ở nhiều nước phát triển, giúp phương án đầu tư BĐS trở nên minh bạch, đơn giản ngay cả với những nhà đầu tư “tay ngang”. Sau sự ra mắt của VMI JSC, đông đảo nhà đầu tư tại Việt Nam cũng đã có thể tiếp cận mô hình tiên tiến này.

Gỡ rào cản, tạo cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ lẻ

“Kiến thức - kinh nghiệm - vốn liếng” là ba rào cản chính ngăn cách phần đông nhà đầu tư tiếp cận thị trường BĐS thấp tầng. Thực tế, thời gian qua, vì thiếu kiến thức, kinh nghiệm, nhiều nhà đầu tư đã sập bẫy các dự án “ma”, các dự án của chủ đầu thiếu uy tín với nhiều sai phạm pháp lý và chậm tiến độ. Riêng về vốn, yêu cầu tài chính lớn của BĐS thấp tầng khiến nhiều nhà đầu tư chịu áp lực nặng của đòn bẩy tài chính. .

VMI JSC được kì vọng là phương án giải quyết vấn đề này, với giải pháp chia nhỏ giá trị BĐS thành 50 phần – mỗi phần được gọi là 1 suất đầu tư Fantasy Home. Nhà đầu tư có thể chọn suất đầu tư ở các căn thấp tầng cụ thể và được nhận chứng nhận quyền tài sản từ VMI JSC. Như vậy, nhà đầu tư chỉ cần có số vốn tối thiểu bằng 2% giá trị căn nhà để có thể đầu tư biệt thự, liền kề, shophouse Vinhomes.

Đầu tư bất động sản thấp tầng – Cách nào tối ưu vốn? ảnh 1

Chỉ với số vốn từ 120 triệu, nhà đầu tư đã có thể gia nhập thị trường bất động sản thấp tầng Vinhomes

Toàn bộ lợi ích từ việc gia tăng giá trị của BĐS sẽ thuộc về nhà đầu tư – với lợi nhuận kỳ vọng tối thiểu từ 15%/năm trở lên. Với những căn có tiêu chuẩn hoàn thiện nội thất, trong thời gian chưa bán, VMI JSC sẽ cho thuê và quản lý hoạt động cho thuê, nhà đầu tư sẽ được chia sẻ 50% lợi nhuận từ việc cho thuê.

Nhà đầu tư được toàn quyền quyết định chọn căn, bán hoặc giữ căn. VMI JSC chỉ thực hiện theo dõi thị trường, đề xuất các quyết định và vận hành quản lý tài sản. Thông qua các suất đầu tư Fantasy Home, những nhà đầu tư ít vốn vẫn có thể tham gia đầu tư vào một BĐS cụ thể và chủ động về việc kinh doanh.

Theo các chuyên gia, VMI JSC có thể tự tin đưa ra cam kết này nhờ nguồn vốn lên tới 18.000 tỷ đồng, cùng việc VMI JSC chỉ đầu tư các sản phẩm thấp tầng của Vinhomes. Đây là dòng sản phẩm luôn có tỷ suất lợi nhuận rất cao với khả năng sinh lời có thể gấp đôi, gấp ba lần như lịch sử bán hàng tại Vinhomes Riverside, Vinhomes Ocean Park… Đơn cử, biệt thự tại Vinhomes Riverside đã tăng đến nhiều lần so với giá gốc, đạt mức trung bình 300 triệu/m2. Thậm chí nhiều căn tại đây đã lên mức 400 triệu/m2 nhưng gia chủ cũng không chấp nhận nhượng lại. Biệt thự, shophouse tại Vinhomes Ocean Park trong năm 2022 cũng đã tăng 160%-285% so với thời điểm mở bán (năm 2018).

Đặc biệt, tính pháp lý, hệ thống tiện ích, tiến độ dự án của Vinhomes cũng đã trở thành bảo chứng uy tín hàng đầu thị trường, giúp nhà đầu tư nhẹ gánh lo về chất lượng tài sản.

Đầu tư bất động sản thấp tầng – Cách nào tối ưu vốn? ảnh 2

Tính pháp lý, hệ thống tiện ích, tiến độ dự án của Vinhomes giúp nhà đầu tư nhẹ gánh lo về chất lượng tài sản.

Thông qua giải pháp trọn gói này, nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể yên tâm gia nhập thị trường cùng một “người đồng hành” lớn, giúp đơn giản hóa mọi khâu từ thủ tục pháp lý, giám sát thị trường, quản lý tài sản…

Ông Phan Thành Long - Tổng giám đốc VMI JSC cho biết: “Tại Việt Nam, có thể đã có một số mô hình góp vốn đầu tư chung nhỏ lẻ nhưng VMI JSC là mô hình đầu tiên đảm bảo đầu tư an toàn cho nhà đầu tư và được xây dựng hết sức bài bản trên cơ sở pháp luật hiện hành. Về hoạt động, VMI JSC là doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh rõ ràng, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Nhà ở và Kinh doanh BĐS, Luật Đầu tư và được quản lý chặt chẽ bởi các cơ quan chuyên ngành liên quan”.

Đón sóng tăng giá thị trường

Theo nhận định của giới chuyên gia, thời gian tới thị trường BĐS sẽ bước vào giai đoạn tái cân bằng, tiếp tục phát triển bền vững khi Nhà nước sử dụng hiệu quả các công cụ điều tiết thị trường.

Đặc biệt, thực tế cho thấy, lượng cung của thị trường vẫn trong tình trọng nhỏ giọt khi chìa khóa pháp lí chưa được tháo gỡ. Ngược lại, lực cầu luôn ở mức cao, tạo nên lực đẩy mạnh mẽ cho thị trường BĐS.

Trong khi ấy, theo thống kê, tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh, từ 20 triệu người (năm 2019) lên 24 triệu người (năm 2021), dự kiến tăng lên 27 triệu người trong năm 2025. “Khi tầng lớp này tăng thì nhu cầu chi tiêu cũng sẽ tăng, theo đó, mặt hàng BĐS cũng sẽ được hưởng lợi khi thu nhập và nhu cầu mua sắm tăng. Chưa kể, tốc độ đô thị hóa cũng tăng từ 35% (2019) lên 37% (2021), dự kiến sẽ lên 40% (2025)”, chuyên gia kinh tế Lê Sĩ Trí chia sẻ tại diễn giả tại Hội thảo “Thị trường BĐS cuối năm 2022: Xu hướng và cơ hội đầu tư”.

Ra đời đúng vào thời điểm thị trường đang chuẩn bị bước vào chu kì tăng trưởng mới, sản phẩm của VMI JSC tạo ra 1 sân chơi mới giúp các nhà đầu tư lô nhỏ có thể dễ dàng đón bắt các làn sóng tăng giá mới trên thị trường. Mặt khác, VMI JSC cũng thúc đẩy thanh khoản các sản phẩm của Vinhomes, giúp Vinhomes nhanh chóng thu hồi vốn để thúc đẩy phát triển các dự án BĐS quy mô lớn và bài bản.

TIN LIÊN QUAN
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Tài chính sớm nghiên cứu hệ thống thuế carbon tương thích với các nước, theo nguyên tắc đối đẳng. Ảnh: VGP/Minh Khôi.
Triển khai đồng bộ, chặt chẽ lộ trình thị trường carbon
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp với các bộ, ngành nghe báo cáo về Đề án thành lập thị trường carbon (Đề án), sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu rõ: Từng nhóm nhiệm vụ, giải pháp phải xác định rõ sản phẩm (nghị định, thông tư, quyết định, kế hoạch, dự án), rõ thời hạn hoàn thành, phân kỳ thực hiện.
chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Hà Nội).
Chùa Quán Sứ: Ngôi chùa ghi dấu các kỳ Ðại hội Phật giáo
(Ngày Nay) - Theo thống kê, hiện nay cả nước có khoảng 18,466 ngôi chùa, tự viện, tịnh thất, tịnh xá. Trong số đó, đặc biệt hơn cả là ngôi chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Hà Nội), nơi đây đã gắn bó qua các Kỳ Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc.
Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội văn hóa ẩm thực "Hương vị miền hoa nắng".
Đặc sắc Lễ hội Văn hóa - ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng” Quảng Trị 2024
(Ngày Nay) - Tối 12/7, tại Khu du lịch dịch vụ - du lịch Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tạp chí Vietnam Travel tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa - ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng" Quảng Trị 2024, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát biểu.
Nâng cao chất lượng các công bố đạt chuẩn quốc tế, đưa ứng dụng vào cuộc sống
(Ngày Nay) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) tập trung nâng cao chất lượng các công bố đạt chuẩn quốc tế, các kết quả nghiên cứu từ nhiệm vụ khoa học và công nghệ; tăng cường công tác ươm tạo công nghệ, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống; xây dựng và triển khai chương trình thu hút nhà khoa học và cán bộ trẻ trình độ cao.
Mỹ viện trợ thêm 225 triệu USD cho Ukraine
Mỹ viện trợ thêm 225 triệu USD cho Ukraine
(Ngày Nay) - Mỹ mới đây đã công bố gói viện trợ an ninh trị giá 225 triệu USD cho Ukraine, bao gồm dàn tên lửa Patriot, đạn dược bổ sung cho các hệ thống tên lửa và pháo binh cơ động cao, cùng nhiều hạng mục khác.
Trung Quốc phản đối cáo buộc của NATO
Trung Quốc phản đối cáo buộc của NATO
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói với người đồng cấp Hà Lan qua điện thoại rằng Trung Quốc sẽ không bao giờ chấp nhận những "cáo buộc vô căn cứ" chống lại nước này tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Washington.
Vở kịch đã giành nhiều huy chương tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024.
"Hồn Trương Ba, da hàng thịt" phiên bản mới công diễn trở lại
(Ngày Nay) - Trong ba đêm từ 12-14/7, vở kịch nói "Hồn Trương Ba, da hàng thịt" do đạo diễn người Nhật Bản Sugiyama phối hợp với nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Điệp cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Chiều Xuân, Xuân Tùng, Mai Huê, Hoàng Tùng, Đinh Hương Thủy... sẽ công diễn trở lại tại Nhà hát kịch Việt Nam, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội.