Tại điểm kiểm tra tại siêu thị Tops Market Lê Trọng Tấn có bày bán hàng hóa phục vụ Tết đa dạng, phong phú; các mặt hàng được sắp xếp ngăn nắp, có phân khu riêng biệt thực phẩm chín và sống.
Theo đó, đoàn kiểm tra đã lấy một số mẫu giò, tương ớt tiến hành xét nghiệm nhanh. Kết quả các mẫu đều đạt tiêu chuẩn theo quy định. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng đã lấy một số mẫu thực phẩm bày bán tại siêu thị như: Rau, bánh kẹo, bánh ngọt... mang về xét nghiệm. Kết quả sẽ được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà đã đánh giá, thời gian qua công tác thanh tra, kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm từ Thành phố đến xã, phường được tiến hành đồng bộ, phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành. Nhưng thời điểm cận Tết là cao điểm các mặt hàng thực phẩm tràn vào thị trường. Chính vì vậy, các đoàn kiểm tra cần tiếp tục tăng cường công tác thanh, kiểm tra, nhất là đẩy mạnh kiểm tra đột xuất bất kỳ mặt hàng hay địa bàn nào để bảo đảm cao nhất an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho 3 sở, ngành: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần tăng cường kiểm tra nguồn gốc thực phẩm, phát hiện kịp thời các thực phẩm không bảo đảm chất lượng để cảnh báo đến người tiêu dùng.
Bên cạnh đó, các ngành, địa phương cần xác định rõ địa bàn trọng điểm cần tập trung bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời chủ động tiến hành thanh, kiểm tra theo thẩm quyền. Nếu phát hiện hành vi vi phạm, lực lượng chức năng cần công khai thông tin, nguyên nhân, kết quả xử lý để người dân nắm rõ, chủ động không sử dụng sản phẩm không bảo đảm an toàn.