(Ngày Nay) - Ngày 18/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
(Ngày Nay) - Chiều ngày 30/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà đã kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết và lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn quận Thanh Xuân.
(Ngày Nay) - Vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt sau buổi tiệc mừng Trung thu vào ngày 29/9 tại chung cư Palm Heights - Palm City (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) khiến một trẻ 6 tuổi tử vong và nhiều người khác nhập viện đã gây xôn xao dư luận trong thời gian qua. Theo Ban Quản lý ATTP TP.HCM, vụ việc cho thấy các ngành chức năng cần tìm ra một phương án quản lý chất lượng của thực phẩm "gắn mác" từ thiện bởi hiện nay công tác quản lý nhóm thực phẩm này vẫn là một “mảng trống”.
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 382/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
(Ngày Nay) - Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới, trong đó hằng năm các Bộ, ngành, địa phương tổ chức “Tháng hành động vì ATTP”.
Phụ huynh, lãnh đạo Trường tiểu học Trần Thị Bưởi (Quận 9, TP.HCM) đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng về chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh.
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/7, Hà Nội bắt đầu triển khai thực hiện thanh tra chuyên ngành ATTP tại tuyến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn. Sau 3 tháng thực hiện, các đoàn thanh, kiểm tra này hoạt động khá hiệu quả.
Chính phủ ban hành Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định mức phạt tiền tối đa áp dụng với một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 100 triệu đồng đối với cá nhân, 200 triệu đồng đối với tổ chức.
Một chủ quán cơm chay khá nổi tiếng ở Hà Nội cho biết nửa tháng trước chị mua phải nhiều thực phẩm chay đóng gói có “dấu hiệu bất thường” sau khi chế biến.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong những ngày gần đây có thông tin cho rằng sản phẩm mi Kokomi tôm chua cay của Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan có dị vật như giun, sán.
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm, kết quả có tới 16% mẫu thịt chứa chất tạo nạc; hơn 10% mẫu rau có dư lượng thuốc BVTV vượt ngưỡng; 7,6% mẫu thịt có dư lượng hóa chất, kháng sinh vượt ngưỡng...