Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM Phạm Khánh Phong Lan.
Từ vụ ngộ độc thực phẩm sau tiệc Trung Thu, cần quản lý hiệu quả thực phẩm từ thiện
(Ngày Nay) - Vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt sau buổi tiệc mừng Trung thu vào ngày 29/9 tại chung cư Palm Heights - Palm City (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) khiến một trẻ 6 tuổi tử vong và nhiều người khác nhập viện đã gây xôn xao dư luận trong thời gian qua. Theo Ban Quản lý ATTP TP.HCM, vụ việc cho thấy các ngành chức năng cần tìm ra một phương án quản lý chất lượng của thực phẩm "gắn mác" từ thiện bởi hiện nay công tác quản lý nhóm thực phẩm này vẫn là một “mảng trống”.
Cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra ATTP
3 tháng tích cực của thanh tra an toàn thực phẩm
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/7, Hà Nội bắt đầu triển khai thực hiện thanh tra chuyên ngành ATTP tại tuyến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn. Sau 3 tháng thực hiện, các đoàn thanh, kiểm tra này hoạt động khá hiệu quả.
Ảnh minh họa
Vi phạm an toàn thực phẩm bị phạt tới 200 triệu đồng
Chính phủ ban hành Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định mức phạt tiền tối đa áp dụng với một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 100 triệu đồng đối với cá nhân, 200 triệu đồng đối với tổ chức.
Giật mình với đồ ăn chay 'dai như cao su'
Giật mình với đồ ăn chay 'dai như cao su'
Một chủ quán cơm chay khá nổi tiếng ở Hà Nội cho biết nửa tháng trước chị mua phải nhiều thực phẩm chay đóng gói có “dấu hiệu bất thường” sau khi chế biến.
Mì Kokomi của Masan có giun, sán?
Mì Kokomi của Masan có giun, sán?
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong những ngày gần đây có thông tin cho rằng sản phẩm mi Kokomi tôm chua cay của Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan có dị vật như giun, sán.