Đẩy mạnh kinh doanh cận Tết: Cần giải bài toán về vốn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vốn, nguồn hàng, nhân sự... là bài toán mà các nhà bán hàng đang tập trung giải quyết trước khi mùa mua sắm Tết bắt đầu. Lúc này, nắm bắt và tận dụng tốt các chính sách ưu đãi từ ngân hàng sẽ tạo nguồn lực tài chính vững vàng, giúp người làm kinh doanh có được nguồn hàng đa dạng.
Tết là thời điểm các nhà bán hàng cần nguồn tài chính lớn. - Ảnh: Internet.
Tết là thời điểm các nhà bán hàng cần nguồn tài chính lớn. - Ảnh: Internet.

Sức mua tăng mạnh, nguồn hàng cần phải dồi dào

Trong văn hóa của người Việt, ngày Tết truyền thống đóng vai trò rất quan trọng bởi đây là dịp để sum vầy bên gia đình, gặp mặt người thân và bạn bè. Thời điểm tháng trước Tết là lúc các nhà bán hàng tích cực chuẩn bị hàng hóa cho đợt mua sắm với khối lượng lớn, nhất là nhóm ngành hàng tiêu dùng. Mùa mua sắm năm nay đặc biệt hơn khi cả nước bước vào “bình thường mới”. Bởi vậy, nhu cầu cho việc mua sắm, tiêu dùng của người dân sẽ tăng mạnh với mong muốn có được cái Tết đủ đầy, sung túc.

Theo báo cáo của Kantar WorldPanel, chi tiêu FMCG (Fast Moving Consumer Goods - nhóm hàng tiêu dùng nhanh) cho tiêu dùng tại nhà sẽ tăng trưởng tốt trong dịp Tết 2022 với mức chi tiêu gấp 2 - 3 lần so với ngày thường. Trong đó, khu vực thành thị có xu hướng mua sắm Tết sớm hơn với mức tăng trưởng 3% và khu vực nông thôn tăng 6% so với Tết 2021. Và lúc này, vốn, nguồn hàng, nhân sự... là bài toán mà các nhà bán hàng đang tập trung giải quyết trước khi mùa mua sắm Tết bắt đầu. Đặc biệt là vốn để thu mua, dự trữ nguyên phụ liệu, thành phẩm chuẩn bị cho mùa sản xuất dịp Tết Nguyên đán, tránh không bị động.

Chia sẻ về hoạt động kinh doanh những tháng cận Tết, anh Quân – một chủ hộ kinh doanh hàng tiêu dùng cho biết: “Cả năm mới có một dịp buôn bán tất bật, chưa kể sau Tết cũng là bắt đầu mùa Lễ hội, nhu cầu mua sắm của người dân vô cùng lớn, người làm kinh doanh không nên bỏ lỡ cơ hội chỉ vì không có sự chuẩn bị chu đáo. Ngoài nguồn tài chính tích lũy được, tôi còn dùng thêm gói vay ưu đãi từ ngân hàng để nhập hàng, nhằm đảm bảo nguồn cung cho khách hàng dịp Tết”.

Hỗ trợ tối đa nguồn vốn cho khách hàng

Đẩy mạnh kinh doanh cận Tết: Cần giải bài toán về vốn ảnh 1

PVcomBank sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các nhà bán hàng nguồn vốn kinh doanh dịp cuối năm.

Nhằm hỗ trợ các khách hàng là doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh và các cá nhân phục hồi sản xuất kinh doanh, nhất là dịp cuối năm và Tết Nguyên đán sắp đến, nhiều ngân hàng đã nới tỷ lệ cho vay không tài sản đảm bảo, hoặc có nhưng hình thành trong tương lai. Trong đó, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVCombank) dành gói tín dụng 9.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 5%/năm cho nhóm khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ và hộ kinh doanh, hỗ trợ vốn lưu động kịp thời cho khách hàng với thời hạn vay từ 3 tháng đến 10 năm.

Đặc biệt, nhằm hỗ trợ kịp thời nhu cầu về vốn để nhập hàng cuối năm, PVComBank còn giảm tải thủ tục và đẩy nhanh tiến độ phê duyệt hồ sơ. Chỉ trong 24 giờ khách hàng đã được giải ngân và hạn mức có thể lên tới 10 tỷ đồng.

Với các nhà bán hàng, gói tín dụng 9.000 tỷ đồng với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 5%/năm của PVcomBank đã tạo điều kiện và cơ hội thuận lợi để tiếp cận nguồn vốn giá rẻ. 5%/năm cũng là mức lãi suất ưu đãi với các khách hàng vay mua bất động sản đô thị với thời gian vay lên tới 25 năm, giúp cân đối các khoản tài chính và giảm áp lực trả nợ hàng tháng cho khách hàng.

Đặc biệt, ngoài ưu đãi tín dụng, khách hàng doanh nghiệp mSME còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn đi kèm khi mở tài khoản tại PVcomBank như: Miễn phí mở tài khoản số đẹp, miễn phí dịch vụ ngân hàng số, miễn phí Dịch vụ trả lương, miễn phí dịch vụ chuyển tiền…

Tết là thời điểm mà người tiêu dùng luôn sẵn sàng bỏ ra chi phí nhiều hơn để sắm sửa, chi tiêu, nhà sản xuất luôn chuẩn bị nguồn hàng lớn gấp nhiều lần thông thường để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Lúc này, các doanh nghiệp siêu nhỏ, cá nhân và hộ kinh doanh cần có sự tích lũy tài chính từ rất lâu trước đó. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn chung bởi đại dịch, sự tích lũy không đạt được như kì vọng thì gói vay ưu đãi lãi suất của PVcomBank cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu mà khách hàng cần nắm bắt.

Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo trường chuyên
Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo trường chuyên
(Ngày Nay) - Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Phát triển hệ thống trường Trung học Phổ thông chuyên giai đoạn 2010-2020”, đa số ý kiến từ các chuyên gia, nhà trường đều khẳng định sự cần thiết của trường chuyên trong hệ thống giáo dục phổ thông.
Triều Tiên phóng tên lửa hành trình
Triều Tiên phóng tên lửa hành trình
(Ngày Nay) - Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn hai tên lửa hành trình vào vùng biển phía đông nước này hôm thứ Ba, vài ngày sau một loạt các vụ thử tên lửa đạn đạo.
Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân
Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân
(Ngày Nay) - Hai tuần trước thềm khai mạc Thế vận hội mùa đông, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt một quận với quy mô hai triệu dân sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 mới.
Bị cáo Nguyễn Quốc Anh, Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Công Lý)
Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai lãnh 5 năm tù
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Quốc Anh, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bị phạt 5 năm tù do làm sai quy trình khi liên danh với Công ty BMS lắp đặt robot Rosa  gây thiệt hại hơn 10 tỷ đồng cho 637 bệnh nhân phẫu thuật. 
Một góc khu dân cư nằm trong diện bị thu hồi ở phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh).
Quảng Ninh: Gần nghìn hộ dân bất an vì thông tin bị thu hồi đất ở
(Ngày Nay) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, gần nghìn hộ dân ở phường Hà Khẩu và phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) đang sống trong cảnh lo lắng và bất an, sau khi nắm được thông tin khu vực nơi mình sinh sống có nguy cơ bị “san phẳng” vì việc điều chỉnh quy hoạch của chính quyền TP. Hạ Long.