Đề cử cho giải thưởng Guillermo Cano - Tự do báo chí thế giới năm 2017

(Ngày Nay) - UNESCO vừa phát đi lời kêu gọi các chính phủ của các nước thành viên, tham khảo ý kiến với các Uỷ ban Quốc gia, cũng như các tổ chức phi chính phủ chuyên nghiệp quốc tế và khu vực hoạt động trong lĩnh vực tự do báo chí đề cử ứng cử viên cho giải thưởng Tự do Báo chí thế giới của UNESCO hay còn gọi là giải thưởng Guillermo Cano năm tới.
Đề cử cho giải thưởng Guillermo Cano - Tự do báo chí thế giới năm 2017

Giải thưởng này do Ban chấp hành UNESCO thành lập năm 1997 nhằm vinh danh  Guillermo Cano, một nhà báo người Colombia đã hi sinh trong khi tác nghiệp.

Giải thưởng được trao hằng năm với mục đích tôn vinh một cá nhân, tổ chức hoặc đơn vị đã có những đóng góp đáng kể vào công tác bảo vệ và/hoặc thúc đẩy tự do báo chí ở mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là trong hoàn cảnh có nguy hiểm hoặc rủi ro.

Giải thưởng được trao hàng năm nhân dịp Ngày Tự do Báo chí Thế giới (Ngày 3-5) và được đánh dấu bằng một buổi lễ trao giải và người thắng giải sẽ nhận được phần thưởng là 25 nghìn đô la Mỹ.

Ngày Tự do Báo chí Thế giới  2017 sẽ diễn ra tại Jakarta, Indonesia, vào ngày 3/5/2017.

Giải thưởng được tài trợ bởi Quỹ Cano (Colombia) và Helsingin Sanomat Foundation (Phần Lan).

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.