Để Iran cầm hòa, Bồ Đào Nha phải đụng độ Uruguay ở vòng knock-out

(Ngày Nay) - Bồ Đào Nha đã có trận hòa 1-1 trước đội tuyển Iran, qua đó chính thức kết thúc vòng bảng World Cup 2018 với vị trí nhì bảng và sẽ phải gặp Uruguay ở vòng 16 đội.
Ronaldo đã có một trận đấu dưới sức. Ảnh: Sputnik
Ronaldo đã có một trận đấu dưới sức. Ảnh: Sputnik

Ngay sau tiếng còi mở màn vang lên, các cầu thủ Bồ Đào Nha đã tràn lên phần sân Iran, hòng tìm kiếm bàn thắng sớm.

Tuy nhiên, phải chờ cho đến phút cuối cùng của hiệp 1, hai tiền vệ Adrien Silva và Ricardo Quaresma đã có pha đập nhả trước khi số 20 dứt điểm từ ngoài vòng cấm, đưa đội tuyển Bồ Đào Nha vượt lên dẫn trước.

Sang đến hiệp 2, Ronaldo đã bị các cầu thủ Iran phạm lỗi trong vòng cấm và trọng tài đã phải nhờ đến VAR để quyết định thổi phạt đền đại diện châu Á. Tuy nhiên, siêu sao của Bồ Đào Nha lại không thể chiến thắng được thủ thành Beiranvand trên chấm penalty và cũng lỡ mất cơ hội san bằng thành tích 5 bàn thắng do chân sút Harry Kane của đội tuyển Anh đang nắm giữ tại World Cup năm nay.

Tưởng như sẽ là một chiến thắng sát nút cho đội tuyển Bồ Đào Nha thì bất chợt đến phút 90+2, hậu vệ trái Cedric Soares đã có hành vi chơi bóng bằng tay trong vòng cấm, ngay lập tức đội tuyển Iran được hưởng penalty.

Lần này, chân sút Ansarifard của Iran đã không mắc sai lầm trên chấm 11m như Ronaldo, qua đó ấn định tỷ số 1-1 cho trận đấu.

Để cho Iran cầm hòa, đội tuyển Bồ Đào Nha chính thức cán đích ở vị trí thứ 2 bảng B, qua đó sẽ gặp đội tuyển Uruguay tại vòng 16 đội vào ngày 1/7 tới. Trong khi đó, đội nhất bảng B là Tây Ban Nha sẽ đối đầu với nước chủ nhà Nga với tư cách là đội nhì bảng A.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.