Đề nghị gia hạn hoàn thành cao tốc Cam Lộ - La Sơn vào tháng 11

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dự án thành phần cao tốc Cam Lộ - La Sơn chưa thể hoàn thành theo đúng tiến độ do ảnh hưởng của mưa bão nên buộc phải đề nghị gia hạn thời gian về đích.
Đề nghị gia hạn hoàn thành cao tốc Cam Lộ - La Sơn vào tháng 11

Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải gia hạn tiến độ dự án cao tốc Bắc-Nam đoạn Cam Lộ-La Sơn, trong đó tuyến chính sẽ được hoàn thành trong tháng 11/2022.

Theo ông Lê Văn Sáu, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, dự án thành phần Cam Lộ-La Sơn được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt đầu tư tại Quyết định số 1291 ngày 19/6/2018, chia làm 11 gói thầu xây lắp đã được bộ gia hạn tiến độ đến ngày 31/10/2022.

Để đảm bảo tiến độ được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đã tích cực đôn đốc, có các biện pháp chấn chỉnh yêu cầu nhà thầu khắc phục kịp thời, huy động bổ sung máy móc thiết bị, nhân lực; điều chuyển khối lượng giữa các nhà thầu; giải quyết đẩy nhanh các thủ tục phê duyệt thiết kế, dự toán các hạng mục bổ sung, phát sinh…

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của cơn bão số 5 và 6 vào tháng 10/2022 gây mưa lớn, kéo dài ngập lụt nhiều nơi làm ảnh hưởng đến công tác thi công dự án, một số hạng mục chưa hoàn thành (thảm bê tông nhựa và một số hạng mục an toàn giao thông của tuyến chính, đường gom, đường ngang, nút giao và hoàn trả đường công vụ phục vụ thi công mượn của địa phương…)

Với các yếu tố khách quan này và trên cơ sở đề nghị của các nhà thầu, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án đến hết quý 1/2023.

Cụ thể, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh xin gia hạn thời gian hoàn thành tuyến chính đến ngày 30/11/2022; thời gian hoàn thiện nút giao, đường gom, đường ngang đến ngày 31/12/2022 và thời gian hoàn thành đường hoàn trả các đường công vụ mượn của địa phương đến 31/3/2023 (do công tác khảo sát, thiết kế và thi công triển khai sau khi tuyến chính hoàn thành).

Đoạn tuyến cao tốc Cam Lộ-La Sơn là 1 trong 11 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam phía Đông được khởi công từ tháng 9/2019, có tổng chiều dài 98,35km, đi qua địa bàn tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 7.669 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Giai đoạn đầu, dự án được đầu tư với quy mô hai làn xe, bề rộng nền đường là 12m, riêng các đoạn vượt xe có quy mô 4 làn xe, bề rộng nền đường là 23m, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 10/2022. Giai đoạn hoàn chỉnh, tuyến cao tốc này sẽ có quy mô 4 làn xe, bề rộng nền đường là 23m.

Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
(Ngày Nay) - Một năm lại sắp qua, tháng Chạp sầm sập đến khiến ai cũng bồi hồi trong nẻo nhớ, nhớ nhà, nhớ quê, nhớ kỉ niệm cũ. Đối với những người lao động nghèo ở khu Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội, những ngày cuối năm lúc nào cũng đượm buồn.
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
(Ngày Nay) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Với sự tham gia của 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới, triển lãm trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không không quân, tác chiến không gian mạng, các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.